Góc tư vấn

Bé gái không thích chơi búp bê, điều đó có bình thường?

Hỏi: Con gái tôi 18 tháng, tuy là con gái nhưng cháu không thích chơi búp bê, mà chỉ thích chơi với những vật dụng bằng cơ khí, thích vặn ốc, tìm cách mở hộp hay đại loại như thế. Tôi lo lắng liệu cháu có phát triển là một cô bé bình thường không?

Trả lời: Có nhiều bé gái thích chơi những trò chơi của con trai. Điều này hoàn toàn bình thường. Hãy bắt đầu từ những trò chơi bé thích để mở rộng sự quan tâm của bé đến thế giới xung quanh, chẳng hạn, những bộ váy áo có hình của các chú gấu, máy bay,… gây ấn tượng thế nào với trẻ. Từ những bức hình này, hãy khuyến khích trẻ nói ra những suy nghĩ của mình, những ý thích. Người lớn dựa vào những ý thích để thiết lập các trò chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Chị không nên quá lo lắng, không nên suy luận một cách thiếu căn cứ rằng sau này cháu sẽ khó phát triển thành một bé gái bình thường. Chị nên dành nhiều thời gian hơn để kể chuyện cho bé những câu chuyện cổ tích, cùng chơi với bé những trò chơi tháo lắp rồi từ đó chuyển sang những trò chơi khâu vá, bán hàng… Nếu trẻ không thích thì cũng không sao cả. Chị cần kiên trì, mở rộng, đa dạng hóa các loại trò chơi để kiểm tra sở thích của trẻ rồi tìm cách thích ứng. Chọn những trò chơi phù hợp.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận