Góc tư vấn

Tẩy giun cho trẻ lúc nào?

Hỏi: Một số người khuyên tôi nên tẩy giun khi cháu được 2 tuổi. Xin bác sĩ cho biết, tôi có nên cho cháu uống thuốc tẩy giun hay không? Và nếu tẩy thì dùng thuốc gì, vào thời điểm nào là tốt nhất cho cháu?

Trả lời: Rất đơn giản. Khi trong phân của trẻ có trứng giun (giun móc, giun đũa, giun tóc, giun kim…) thì đều được tẩy ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Còn nếu trong phân không có trứng giun thì không cần phải tẩy. Cho nên phải đưa trẻ đến phòng xét nghiệm vi sinh để xét nghiệm phân, có kết quả trứng giun thì bác sĩ sẽ tư vấn để dùng thuốc thích hợp cho cháu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. huong

  con minh duoc 9 thang tuo m chi nang co 8kg thoii. moi hom nay chau bi di ia nhieu, dac biet hom nay chau di phan loang nhieu nuoc, khi minh de y thi thay co nhung con giun kim nho lan trong phan. Minh rat hoang mang ko biet lam sao, mong meyeube co the giup minh!

 2. Thao Nhi

  Be nha toi duoc 22 thang tuoi. mot tuan nay chau co bieu hien hay cho tay vao gai phan hau mon, co hom toi con bat mot on giun kim tu hau mon, Chau nha toi nang 12 kg, cao 85cm, an uong tot nhung 5 thang nay ko tang can, xin bac xin cua meyeucon cho biet “toi co the cho chau uong thuoc tay giun loai fagaca duoc khong” vi chau chua du 2 tuoi nen toi rat lo lang ve viec cho chau uong thuoc tay giun, xin cam on.

 3. huong

  Minh co con trai sap dc 3tuoi luc chau 2tuoi minh cung da tay giun cho chau roi minh thay khi an gan het bua thi chau hay keu dau bung.minh muon hoi trieu chung do co fai la do giun k?
  Co me nao biet dc thi mach mnh voi
  Minh cam on nhieu!

 4. Vu thi ngoi

  Con toi di ngoai toi thay o phan cua chau co giun kim nho vay xin hoi toi phai tay giun thuoc gi cho chau nam nay chau hai tuoi

Bình luận