Tin tức

Bắt giam người mẹ hành hạ bé 9 tháng tuổi

Ngày 28/9, Công an huyện Lai Vung (Đồng Tháp) khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Xuân Lan (mẹ ruột cháu bé bị hành hạ dã man Nguyễn Thị Như Ý) về hành vi ngược đãi trẻ em.

Trước đó, ngày 23/9 cơ quan điều tra đã ký quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Thành Tám (34 tuổi, nhân tình của Xuân Lan, ngụ xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) về hành vi cố ý gây thương tích và ngược đãi trẻ em.

Cơ quan điều tra cũng đã lấy lời khai, cấm vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiết, Trần Thị Hạnh (cha mẹ ruột Xuân Lan) đi khỏi nơi cư trú.

Bé Như Ý điều trị tại bệnh viện.

Theo điều tra ban đầu, những vết thương trên người bé Như Ý có hình tròn và vuông. Chính từ quan niệm “tròn là mặt trời, vuông là trái đất” nên trên khắp người của bé Như Ý các vết tổn thương đều có dấu hình tròn và hình vuông. Cụ thể, hai lòng bàn chân của bé, bên phải là dấu bỏng hình tròn, bên trái là một mảng da lớn bị lột hình vuông.

Những ý nghĩ điên rồ trên xuất phát từ Lê Thành Tám, kẻ rêu rao mình có sức mạnh huyền bí.

Vì quá mê tín, cha mẹ Lan và chính Lan đã nhẫn tâm hành hạ cháu Như Ý vì theo họ, nếu để Như Ý sống thì sau này gia đình sẽ gặp tai họa lớn, do đó phải làm sao cho bé Như Ý chết trước 12 tháng tuổi.

Vừa qua, đoàn thể huyện Lai Vung đã làm thủ tục giao bé cho bà Nguyễn Thị Bảy ngụ tại địa phương nuôi dưỡng. Bà Bảy là người phát hiện cháu Như Ý bị đánh đập tàn nhẫn và đã tích cực tố giác hành vi này, bà cũng tha thiết đề nghị địa phương và các ban ngành cho bà làm thủ tục nhận cháu Như Ý về nuôi dưỡng.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận