Góc tư vấn

Muốn mang thai, nên “yêu” thật thưa thớt hay đều đặn?

Hỏi: Vợ chồng mình cưới nhau được 4 tháng nay rồi. Mặc dù 2 đứa chẳng áp dụng biện pháp kế hoạch gì nhưng không hiểu sao vẫn không thấy có tin vui. Mình nghe các bạn bè kháo nhau rằng, nếu muốn có em bé thì không nên quan hệ tình dục nhiều phải không vì phải giữ gìn lượng tinh binh ấy thật khỏe mạnh mới tăng khả năng thụ thai được? Nói thực là do mới cưới nhau nên bọn mình vẫn tiến hành chuyện ấy khá đều đặn. Có phải do vì lý do này mà tinh binh không được dự trữ và khỏe mạnh nên chúng mình chưa cho tin vui không?

Trả lời: Nếu bạn đang có kế hoạch thụ thai một em bé, bạn không nên hạn chế sự gặp gỡ của các tế bào tinh trùng với trứng của bạn! Cũng vậy với các tế bào tinh trùng nhiều hơn sẽ tạo cho bạn cơ hội thụ thai tốt hơn. Vì thế, nếu bạn muốn mang thai, bạn không cần phải kiêng quan hệ tình dục như những lời kháo nhau của các bạn mách nhé!

Thực ra hạn chế quan hệ tình dục để nhanh chóng mang bầu đã được nhiều chị em tin tưởng trong một thời gian dài. Thậm chí nhiều chị em còn bắt các đức lang quân của mình phải biết tiết chế bản thân để dành tinh binh khỏe khoắn nhất cho ngày “yêu” thích hợp.

Nguyên nhân do các chị em nghĩ rằng xuất tinh thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tế bào tinh trùng. Từ đó có thể làm giảm khả năng thụ thai của bạn.

Tuy nhiên, những điều này lại hoàn toàn sai lầm. Bởi các nhà khoa học cho rằng đó không phải là lý do chính đáng và có cơ sở khoa học. Hiện, nhiều nghiên cứu còn chỉ rõ nguy cơ nếu các quý ông ít xuất tinh thường xuyên sẽ làm giảm cơ hội thụ thai cho các phụ nữ.

Bởi vì các tế bào tinh trùng khi được tích trữ quá lâu trong cơ thể sẽ dần bị yếu đi và hư hại. Vì thế, khi vượt qua ngàn dặm đường xa để gặp cô nàng trứng, những tinh binh yếu ớt này hầu như không đến được tới đích, từ đó làm giảm cơ hội thụ thai.

Ngoài ra, những căng thẳng khác nảy sinh trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự hài lòng và hạnh phúc của những chị em trong “chuyện ấy”.

Một nghiên cứu tiến hành bởi các nhà khoa học Úc ở 42 người đàn ông có tinh trùng. Trong phần nghiên cứu đầu, những người đàn ông này được “yêu” cầu phải xuất tinh hàng ngày. Sau đó tinh trùng được mang đi kiểm tra.

Ở chặng nghiên cứu thứ hai, những người đàn ông được yêu cầu tránh không xuất tinh trong 3 ngày. Sau khi so sánh kết quả từ các kết quả nghiên cứu đầu tiên và nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học đã rút ra kết luận: xuất tinh hàng ngày làm giảm số lượng tế bào tinh trùng bị hư hại.

Nếu chồng bạn tránh không xuất tinh trong một thời gian dài, các tế bào tinh trùng cũng bị hư hại và tích tụ. Kết quả cuối cùng là bạn gần như ít có khả năng thụ thai hơn hẳn khi quan hệ tình dục hàng ngày.

Lời khuyên là, nếu 2 bạn muốn có một tin vui mang bầu sớm nhất, hãy làm việc bạn nên làm để tăng khả năng thụ thai của bạn: quan hệ tình dục thường xuyên chứ không phải hạn chế quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng điều này vì nó sẽ tốt hơn nếu bạn biết kết hợp thư giãn và để nó diễn ra một cách tự nhiên.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. thu bi

    Hiện nay tôi đang có thai. Hôm 27/9 vừa rồi tôi có đi siêu âm và được biêt thai được gần 4 tuần. Nhưng có điều tôi đang lo sợ là hôm 15/9 tôi bị ốm, đau đầu, nhưng không ho,sổ mũi.tôi có uống 4 viên thuốc procold trong 1 ngày .đến hôm 22/9 thì tôi biết mình đã có thai. Hiện giờ tôi rất lo và không biết thai có bị ảnh hưởng từ thuốc mà tôi đã uống không?

    • Meyeucon.org

      Việc thai nhi có ảnh hưởng hay không thì bây giờ chưa thể kết luận được. Bạn cần phải đi khám bác sĩ trong giai đoạn tuần 11-12 của thai kỳ để biết chính xác. Thường giai đoạn này thai nhi mới là phôi thai, nên tác động cũng chưa nguy hiểm như giai đoạn sau.

Bình luận