Chăm sóc bé

Mẹo cho bé bú đêm

Cho con bú vào vào buổi tối cũng lắm gian nan bởi nó làm phá hỏng giấc ngủ của cả mẹ và bé. Để việc cho con bú vào đêm dễ dàng hơn bạn hãy thử tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây xem sao nhé!

Khi nuôi con bằng sữa mẹ không những bạn được ngủ ngon hơn mà giấc ngủ của bé cũng ít bị quấy nhiều hơn so với những bé phải bú sữa công thức.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ ( và cả chồng) có thể ngủ được hơn 40-45 phút so với những bà mẹ nuôi con bằng sữa ngoài. Nếu như bạn đang trong thời kì cho bé bú mà gặp phải các triệu chứng thiếu ngủ thì dưới đây chúng tôi xin cung cấp một vài mẹo hay giúp cho việc cho bé bú vào ban đêm trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo khi cho con bú vào buổi tối

– Đừng bật đèn sáng trong phòng. Bạn chỉ nên bật những chiếc đèn có ánh sáng nhẹ, mờ.

– Đầu tiên hãy thay bỉm cho bé trước bởi vì có thể bé sẽ ngủ trong khi đang bú mẹ.

– Treo một tấm khăn lên trên ghế hay bất cứ chỗ nào gần nơi cho bé bú để có thể quàng cho bé khi nhiệt độ trong phòng lạnh hơn.

– Để sẵn những thứ cần thiết bên cạnh để có thể tiện tay với lấy. Những thứ cần thiết có thể là khăn màn để lau vết sữa tràn, núm vú giả, cốc nước…

Làm gì khi bé ngủ trong trong khi đang bú mẹ?

Nếu như muốn bé thức để bú no sữa mẹ thì bạn có thể dùng tay cọ vào má bé. Nếu như bé vẫn không thức thì hãy giỏ một vài giọt nước lạnh lên mặt bé ( Nhúng ngón tay vào cốc nước đá và rắc rắc nhẹ lên mặt bé).

Khi nào nên thôi cho bé bú đêm?

Đây là một câu hỏi mà hầu như bà mẹ cho con bú nào cũng rất băn khoăn. Thực ra không hề có bất kì một câu trả lời nào thật xác định cho câu hỏi này và bé chỉ thôi bú khi bé đã sẵn sàng mà thôi. Cũng giống như việc bạn không nên ép cho bé tập đi trước khi bé chưa đủ phát triển về thể chất, bạn không nên ép bé cai bữa đêm. Có rất nhiều yếu tố tác động tới việc bé thôi bú đêm: tuổi thai của bé,tần suất cho bé bú, những vẫn đề liên quan đến thế chất ( bé bị đau mọc răng, bị ốm…)

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận