Mẹ mang thai

Đặt tên con tuổi Thìn

Tuổi Thìn ẩn chứa những đặc trưng thông minh lanh lợi, phản ứng nhanh nhạy, quan sát tinh tường. Bởi vậy khi phát huy tài năng quản lý thì có ưu thế rõ rệt. Người tuổi Thìn thường có chí lớn, ôm ấp nhiều tham vọng và tiềm lực của con người rất lớn. Tuy nhiên chính những yếu tố đó khiến họ thường gặp nhiều khúc khuỷu quanh co trong đời, đối mặt với nhiều thử thách và dễ dẫn tới nhiều phiền phức sầu muộn.

Tuổi Thìn là một con rồng, một hình tượng truyền thuyết với sức mạnh to lớn. Đặt tên con tuổi Thìn do vậy cũng cần dựa vào những đặc trưng cơ bản của tuổi để có được một cái tên ý nghĩa

Những tên nên đặt cho con tuổi Thìn

– Những tên thuộc bộ Kim (vàng), Ngọc, Bạch (trắng), Xích (đỏ) biểu thị sự công bằng, giỏi giang, học thức uyên bác, phù thọ dồi dào đặc biệt hợp với tuổi Thìn.

– Những chữ có bộ Nguyệt thì rất hợp để đặt cho con tuổi Thìn, đặc biệt là nữ thì sẽ vui vẻ, ôn hòa, hiền thục, lương thiện tích đức, con cháu hiển đạt. Các bộ Dậu, Ngư, Nhân (đứng) giúp cho quý nhân phù trợ, gia thanh vang dội.

– Những tên thuộc bộ Nhật rất hợp với người tuổi Thìn, nhờ sự sáng tỏ, rõ ràng, thông minh, nhanh nhẹn.

– Những cái tên thuộc bộ Tinh (sao), Vân (mây) đặc biệt hợp với tuổi Thìn, giúp cho rồng gặp mây, gặp gió, khiến công danh hiển đạt, sự nghiệp hạnh thông.

– Những tên thuộc hành Thủy rất hợp với tuổi Thìn bởi rồng gặp nước sẽ rất khí thế, thành công rực rỡ, phúc lộc, may mắn.

– Những tên có bộ Vương, Đại, Lớn, Quân, Chủ, Đế, Lệnh, Trường nhằm để chỉ vai trò lãnh đạo, vị thế bá vương, sức mạnh và quyền lực rất hợp để đặt cho con tuổi Thìn.

– Những tên có bộ Tí, Nhâm, Quý nên dùng cho tuổi Thìn vì Tí – Thìn hợp nhau và Nhâm, Quý hợp với Thìn.

– Những tên thuộc bộ Thân, Ái, Viên nên dùng cho tuổi Rồng vì Thân – Thìn trong Tam Hợp.

– Những chữ có bộ Mã, Ngọ nên dùng đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng hợp với Ngựa.

– Nên chọn những chữ có bộ Tư, Băng vì rồng thích bay nhảy.

Những tên không nên đặt cho con tuổi Thìn

– Không nên chọn những tên thuộc bộ Tuất, Khuyển, Sài vì Thìn kỵ với Tuất, đặt tên này sẽ khiến cuộc đời bôn ba vất vả.

– Không nên dùng các chữ thuộc bộ Sơn (núi), Khâu (gò), Hô (hổ), Cấn, Dần đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng không hợp với Hổ, với Núi. Đặt tên này khiến tuổi và tên tương tranh, gây khó khăn vất vả.

– Không nên dùng tên có bộ Khẩu vì để tránh cho rồng mở miệng, mở miệng sẽ thành khốn khó.

– Không dùng các tên thuộc bộ Quai, Xước, Dẫn, Cung, Xuyên, Cơ, Ấp, Ty liên quan tới rắn hoặc gần giống hình con rắn vì Rồng mà biến thành Rắn thì mất hết uy phong.

– Không nên dùng tên có bộ Miên, bộ Nghiễm (mái nhà) vì Rồng cần phải bay cao hoặc vùng vẫy, không thể đứng dưới “mái nhà”, hang động nào.

– Không dùng các bộ Thảo (cỏ), Thạch (đá) đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng không ẩn mình trong cỏ hoặc trong đá mà phải vươn cao vươn xa.

– Không dùng các tên thuộc bộ Trùng vì “trùng” chỉ rắn, “đại trùng” chỉ Hổ, cả 2 loài trên không hợp với tuổi Thìn.

– Không dùng các tên thuộc bộ Điền (ruộng), Thổ (đất), Hòa (cây cối), Y (quần áo) vì rồng không hợp với các bộ trên. Nếu dùng thì gặp nghịch cảnh, bất lợi gia đình. Nhưng nếu lấy vợ/chồng muộn thì sinh con trai lại tốt đẹp.

– Không dùng các chữ có bộ Dương (dê) vì rồng không hợp với dê, sẽ gây phạm “Thiên la Địa võng”

– Không dùng chữ có bộ Mão hoặc liên quan tới mèo vì Mão – Thìn là cặp tương hại theo Địa Chi

– Không dùng các tên thuộc bộ Tâm, Nhục đặt cho tuổi Thìn

– Không dùng các chữ thuộc bộ Thần, Sĩ, Tướng, Nhân, Tiểu, Thiểu vì rồng không hợp làm quần thần, không chịu dưới trướng bất kỳ ai.

– Không dùng bộ Đao, bộ Lực đặt tên cho con tuổi Thìn sẽ dễ dẫn tới đau yếu, tai nạn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. mai lan

  xiin chào meyeucon!
  Tôi tên là Đào Thị Thêu, sinh năm 1986, chồng tôi là Nguyễn Huy Hữu, sinh năm 1984. Theo dự kiến, chúng tôi sẽ sinh con trai đầu lòng vào tháng ba (âm lịch) năm 2012. xin chương trình tư vấn giúp tôi về dặt tên cho bé để hợp với tuổi, mệnh của cháu và cả bố mẹ. . Tôi xin chân thành cảm ơn

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể đặt các tên sau –> Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh…

 2. vũ xuân hưng

  Xin chào Meyeucon!!!
  Tôi tên là vũ xuân hưng SN 1983
  Vợ tôi là Đỗ thị Viện SN 1985
  chúng tôi dự kiến sinh vao ngày 3/03/2012 dương lịc . Chúng tôi dự định đặt tên cho cháu là Vũ Nam Phong i. Vậy xin hỏi chương trình tên đó có phù hợp với tuổi và mệnh của cháu cũng như của bố mẹ không, hoặc xin nhờ chương trình tư vấn giúp những tên phù hợp với cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Nam Phong có thể nói là đặt được, các bạn nên tham khảo thêm: Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh… Bách, Bảo, Bản, Biểu, Bối, Cảnh, Cao, Chí, Chinh, Chu, Công, Chung, Cương, Cường, Du, Đàm, Đoàn, Đôn, Đồng, Giáp, Hạo, Hoành, Hoàn, Hoàng, Khải, Khanh, Khánh, Kim, Liêm, Linh, Luyện, Phong, Phú (thơ phú), Quân, Quý, Sâm, Sang, Tài, Thiên, Thiết, Thuật, Trạm, Uân, Vương…

 3. tram

  Chào MYC!
  Tôi tên là Nguyễn Thị Phương Trâm sinh ngày 6/12/1985
  Chồng tôi tên là Trần Hoàng Thịnh sinh ngày 24/1/1982.Bác sĩ dự sinh tôi sẽ sinh vào ngày 10/3/2012
  Chúng tôi dự định đặt tên cho con trai đầu lòng là Trần Hoàng Hải.Nhờ MYC giúp chúng tôi xem cái tên này có hợp với năm thìn không và có hợp với tên của ba mẹ hay không.Xin cảm ơn MYC rất nhiều và rất mong sớm nhận được hồi âm của MYC!
  Chúc MYC luôn được nhiều sức khỏe!

  • Meyeucon.org

   Bạn chọn Hoàng Hải là tên phù hợp rồi đó, tuổi Thìn mà có "biển" thì có thể vùng vẫy được rồi

  • Đưc Luân

   Gửi MYC !!
   Tôi là Bùi Đức Luân – 1981
   Vợ là Trần Thị Thu Hà – 1987
   Chúng tôi dự định có con NĂM 2012 và dụ định nếu sinh con trai thì dặt tên Bùi Tuấn Đức . Vậy nhờ MYC có hợp với tuổi cuả bố mẹ không , con tên con gái chúng tôi chưa nghĩ ra , nếu có tên nào hay thì nhờ MYC chỉ giùm ! trân trọng cảm ơn

   • Meyeucon.org

    Tên Tuấn Đức ko hợp, còn nếu bạn chưa biết trai/gái thì đợi thêm 1 thời gian nữa rồi gửi lại câu hỏi khi biết nhé.

 4. Trần Linh

  Xin chào Bác sĩ! Tôi vừa mới đi siêu âm hôm qua và được chuẩn đoán là có 2 túi thai, chưa có phôi thai. Vì lúc ấy tôi cũng chưa hiểu và chưa biết về song thai nên không hỏi rõ ràng với BS. Nhưng sau khi về nhà có lên mạng đọc thông tin về việc mang song thai thì mọi người có nhắc đến vấn đề song thai cùng trứng và song thai khác trứng. Tôi rất lo lắng và băn khoăn, vì vậy BS có thể cho tôi hỏi là liệu cả 2 túi thai có phát triển thành song thai không và trường hợp song thai sớm như tôi là cùng trứng hay khác trứng ạ?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Khó có thể biết song thai cùng trứng hay khác trứng, tuy nhiên song thai cùng trứng thường gặp nhiều hơn. Không nên quá lo lắng và nên nằm nghỉ, bồi dưỡng và giữ gìn sức khỏe tránh để bị lạnh, viêm họng…Do bạn không thông tin ngày thấy kinh kỳ cuối và vòng kinh nên không tư vấn sâu cho bạn.

 5. hoang vy

  Xin chào Meyeucon!
  Tôi tên là Nguyễn Thụy Hoàng Vy năm sinh 15/07/1984
  Chồng tôi tên là Nguyễn Đình Lênh Sinh ngày 13/8/1980
  Vợ chồng tôi sẽ sinh con trai đầu lòng vào 02/2012 dương lịch tức tháng giêng 2012 âm lịch.
  Mình dự định đặt cho bé một trong 3 cái tên là Nguyễn Hải Long,Nguyễn Phúc Bảo Long,Nguyễn Hoàng Long Vậy tôi xin hỏi chương trình có thể tư vấn giúp tôi về dặt tên cho bé để hợp với tuổi, mệnh của cháu và cả bố mẹ.
  Rất mong dược sự hồi đáp từ chương trình.
  Tôi xin chan thành cảm ơn?

 6. Vũ Thị Thúy

  Xin chào Meyeucon!
  Tôi tên là Vũ Thị THúy Sinh ngày 28/10/1985 dương lịch âm lịch ngày 15/09/1985
  Chồng tôi tên là Nguyễn Trọng Hiếu Sinh ngày 04/09/1983 dương lịch
  Vợ chồng tôi sẽ sinh con trai đầu lòng vào 02/2012 dương lịch tức tháng giêng 2012 âm lịch.Vậy tôi xin hỏi chương trình có thể tư vấn giúp tôi về dặt tên cho bé để hợp với tuổi, mệnh của cháu và cả bố mẹ.
  Rất mong dược sự hồi đáp từ chương trình.
  Tôi xin chan thành cảm ơn?

 7. Vũ Thị Thúy

  Xin chào Meyeucon!
  Tôi tên là Vũ Thị THúy Sinh ngày 28/10/1985 dương lịch tức ngày 15/09/1985 âm lịch
  Chồng tôi tên là Nguyễn Trọng Hiếu Sinh ngày 04/09/1983 dương lịch.
  Theo dự kiến sinh chúng tôi sinh con trai đầu lòng vào ngày 10/02/2012 dương lịch tức tháng 01/2012 âm lịch.Chúng tôi đang băn khoăn không biết nên đặt tên bé thế nào cho phù hợp với tuổi,mệnh của cháu và bố mẹ.Vậy chúng tôi xin hỏi chương trình tư vấn giúp vợ chồng tôi.Rất mong sự hồi đáp từ trương trình.
  Tôi xin chân thành cảm ơn !

  • Meyeucon.org

   Với tuổi gia đình bạn có thể chọn các tên: Bách, Bảo, Bản, Biểu, Bối, Cảnh, Cao, Chí, Chinh, Chu, Công, Chung, Cương, Cường, Du, Đàm, Đoàn, Đôn, Đồng, Giáp, Hạo, Hoành, Hoàn, Hoàng, Khải, Khanh, Khánh, Kim, Liêm, Linh, Luyện, Phong, Phú (thơ phú), Quân, Quý, Sâm, Sang, Tài, Thiên, Thiết, Thuật, Trạm, Uân…Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Long, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh…

 8. Trần Thị Linh

  Chồng tôi là Vũ Đức Thuận sinh năm 1981, tôi là Trần Thị Linh sinh năm 1985. Vợ chồng tôi sẽ sinh con đầu lòng vào năm sau. Cũng chưa biết con trai hay con gái, nên muốn hỏi vợ chồng tôi định đặt tên con trai là Vũ Đức Quang Minh, con gái là Vũ Hạ An thì có hợp hay không ạ?

 9. hoàng việt hà

  xin chào chương trình meyeucon!
  Toi tên là Hoàng Việt Hà sinh ngày 26/03/1980, Chồng tôi tên là Lưu Đức Sáng sinh ngày 24/9/1976
  Hai vợ chồng tôi muốn dự sinh e bé thứ hai vào năm nhâm thìn. Nếu sinh e trai thì tôi đặt tên Là Lưu Hoàng Đạt còn con gái thì đặt tên là Lưu Hà Nguyệt. Vậy chương trình xem cho con chúng tôi dự sinh đặt tên có hợp tuổi bố mẹ không hoặc cho chúng tôi cái tên hợp và có ý nghĩa với tên của bố và mẹ. Và cho tôi biết là tuổi của con rồng và tuổi của bố cũng rông có khắc mệnh hay ko và xem có hợp với tuổi của mẹ không, tuổi rông có hợp với tuổi đinh hợi không. Rất mong hồi âm của chương trinh meyeucon. Tôi xin chân thành cảm ơn tới chương trình.

  • Meyeucon.org

   Nếu sinh 2012 thì tuổi con hoàn toàn không hợp tuổi bố, đó là cái xấu nhất. Còn về tên bạn nên gửi lại sau khi biết bé là trai hay gái

 10. trang

  Kinh chao Bac si,
  Em vua biet minh co mang duoc 6 Tuan, thi co nguoi nhac den chuyen menh sinh khac thi rat lo, boi vi khi co con muon lua nam that hoi kho…nay do Troi Pharmacy dang ban cho thi phai lo. ..vo chong em sinh cung nam 1969 la mang tho. Nam Nham Thin la thuy…khong no se co anh huong lon gi de ca bo me va con nhu the nao rat mong Bac Si day bao neu la Dai hung thi co cach gi pha giai thanh that cam on Bac si rat nhieu. Trang

  • Meyeucon.org

   Tuy rằng bé xung Mệnh với bố mẹ, nhưng hợp Chi, lưu ý tới sức khỏe của con 1 chút là được

   • trang

    Tr thanh that cam on bac si da tra loi cau hoi cua em. Mot ngay binh an se den voi bac si va moi nguoi trong day.

 11. Minh Thy

  Xin chào Mẹ yêu con !
  Mình sinh năm 1975, ông xã sinh năm 1971. Năm sau mình sẽ sinh con trai, mình định đặt tên là Lưu Bằng Thiên. Vây cho mình hỏi có thích hợp cho con trai sinh năm Nhâm Thìn này không ?
  Mong mẹ yêu con cho mình biết ý kiến nhé.

 12. Tạ Thị Hồng Phượng

  Xin chào meyeucon!
  Tôi tên là Tạ Thị Hồng Phượng, sinh năm 1985, chồng tôi là Trần Anh Tuấn, sinh năm 1981. Theo dự kiến, chúng tôi sẽ sinh con trai đầu lòng vào tháng giêng (âm lịch) năm 2012. Chúng tôi dự định đặt tên cho cháu là Trần Tuấn Hải. Vậy xin hỏi chương trình tên đó có phù hợp với tuổi và mệnh của cháu cũng như của bố mẹ không, hoặc xin nhờ chương trình tư vấn giúp những tên phù hợp với cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Tuấn Hải là tên tốt, kể cả Thìn hay Mão cũng đều đặt được tên này

 13. Huynh Ngoc Thu

  Mình sinh 25/8/80, chồng mình là 30/12/78, con gái lớn 17/11/2007(tất cả là DL). Dự sinh con trai nhỏ của mình là khoảng mùng 6 tết. Meyeucon.org cho mình hỏi, nếu mình sinh con trai năm Nhâm Thìn thì nên đặt tên con là gì? còn nếu mình sinh con trai năm Tân Mão thì nên đặt tên con là gì. và mình nên sinh con vào năm nào thì tốt hơn (vì BS bảo mình nên chọn ngày để mổ).
  tôi xin chân thành cám ơn

  • Meyeucon.org

   Nếu chọn ngày thì lại sai lệch ngày giờ thậm chí cả tháng, năm. Nếu bạn muốn con bạn đúng năm đúng tháng thì cứ đợi đến khi cần phải mổ thì bác sĩ sẽ giúp. Còn về tên thì tôi sẽ cung cấp cho bạn các tên năm Thìn –> Dương, Hạnh, Mai, Đào, Kiều, Lê, Liễu, Quế, Sâm, Xuân, Thư, Trúc, Hương, Tú, Trâm, Ly, Thúy, Doanh…Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Như, Nguyên, Nguyệt, Quyên, Sương, Thanh, Thục, Thủy, Tuyết, Tuyền, Uyên, Vân, …

 14. danh toi

  xin chao bac sy!may tinh nha e loi vietkey nen bac sy thong cam em khong go tieng viet co dau duoc!bac sy cho em hoi,vo em sinnh 02/11/1987,em sinh 14/4/1985,be lon nha em ten Minh Quan sinh 29/08/2007,thang 2 nam Nham Thin chung em se sinh 1 be gai.chung em di sieu am bac sy du tinh vao 09/02/2012,vay bac sy cho em hoi dat ten cho con nhu the nao se tot ve phong thuy va giup be co 1 cai ten hay va thuan loi sau nay a?

  • Meyeucon.org

   Khoảng đó giao giữa năm Thìn và Mão, do vậy bạn đợi các lần khám tới để dự tính chính xác hơn là Thìn hay Mão thì tư vấn sẽ thuận lợi hơn nhé

 15. Gia Toc Le

  Xin chào Meyeucon!!!
  Tôi tên là Lê Lý Trọng Bách Sinh ngày 24/10/1981 dương lịch tức ngày 27/09/1981 Âm lịch
  Vợ tôi là Nguyễn Thị Thuỳ sinh ngày 23/10/1980 âm lịch . chúng tôi sẽ sanh em bé vào tháng 5 năm 2012( năm thin) mình định đặt tên con là Lê Lý Bách Xuyên (nếu là con trai).Lê Gia Hân (Nếu là con gai)vậy chương trình xem tên con chúng tôi dự định đặt có hợp tuổi bố mẹ, với năm thìn ko ? hoặc cho chúng tôi cái tên hơp và ý nghĩa. rất mong hồi âm của meyeucon chỉ giúp. tôi xin chân thành cám ơn.

  • Meyeucon.org

   Tên con trai có thể đặt là Xuyên được. Còn con gái thì ko hợp tên Hân cho lắm.

 16. trieu my nhi

  xin chào Meyeucon, tôi tên là triệu mỹ nhi sinh năm 1973, còn ông xã thì sinh năm 1967,định sanh bé thu 3 vào sau 2012,xin hoi không biết có hop tuổi cha và mẹ không,xin chân thành cám on!

 17. Nguyễn Thị Dung

  Tôi sinh năm 1985, chồng tôi sinh năm 1981, tôi đang có bầu 3.5 tháng là bé trai, sinh vào đầu năm Nhâm Thìn, vợ chồng tôi dự định đặt tên cho con là Đỗ Mạnh Ninh liệu có hợp với phong thuỷ không?

  • Meyeucon.org

   Tên Ninh ko hợp cho lắm, nên tham khảo các tên sau –> Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Long, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh…

 18. Lê Hoàng Vân

  Em sinh năm 1986 tuổi Bính Dần, chồng em sinh năm 1983 tuổi Quí Hợi, em định sinh con năm 2012 nhưng em xem 1 số trang web về tướng số thì thấy bảo là năm 2012 không nên sinh con vì không hạp với cha mẹ nhưng do đợi đến năm Tỵ thì lại kỵ tuổi với chồng em, không biết em sinh năm 2012 thì nên sinh tháng mấy (âm lich/ dương lịch) để hóa giải việc này không ạ. Em cũng nghe nói là trong phong thủy mọi việc đều có thể hóa giải được như đặt linh vật tại nhà…..không biết có cách nào tốt đẹp để hóa giải không ạ.

  • Meyeucon.org

   2012 thì ko đẹp tuổi mẹ thôi, còn 2013 thì không hợp cả bố lẫn mẹ. Nếu đợi được 2014 thì tốt hơn 1 chút. Nếu bạn sinh 2012 thì nên chọn mùa Thu/Đông âm lịch. Phong Thủy cũng tốt cho sức khỏe và tạo may mắn , nói chung nếu áp dụng được cũng tốt

 19. Nguyễn Thị Phương Thúy

  Xin chào Meyeucon.org, em sinh năm 1987, ông xã em sinh năm 1985,em đang mang thai bé gái ,tháng 2 năm 2012 em sẽ sinh,vậy Meyeucon.org có thể cho em biết đặt tên cho con là gì là tốt nhất ạ?Mong chờ câu trả lời từ Meyeucon.org ạ!Thân!

  • Meyeucon.org

   Chưa rõ bạn sinh năm âm rơi vào Mão hay Thìn, vì vậy khó tư vấn. Tốt nhất nên đợi tới gần hơn giai đoạn đó để xác định chính xác thì việc chọn tên dễ dàng hơn

 20. Hoa

  Xin chào meyeucon.
  Em sinh tháng 12/ 1988( âm lịch), bạn trai sinh tháng 10/ 1983 (dương lịch), cho e hỏi cuối năm nay( 2011) cưới có được tuổi không ạ?. Và sinh con năm 2012 có hợp với bố mẹ không?
  Em xin cảm ơn và mong chờ sự tư vấn của meyeucon!

  • Meyeucon.org

   Về việc cưới hỏi phụ thuộc vào cách xem và quan điểm từng gia đình, do vậy các bạn hỏi phụ huynh đi xem cụ thể. Về sinh con thì 2012 là bình thường, ko đẹp cũng không xấu và tốt hơn các năm 2013, 2014

 21. Ngốc

  Em sinh năm 1985, Ông xã sinh 1984, Hiện em đang có bầu, dự kiến tháng 3 năm sau sinh. Vậy nên đặt tên em bé trai là gì? Sinh con vào tháng 3, năm 2012 có hợp với bố mẹ hay không?

  • Meyeucon.org

   Tuổi các bạn sinh 2012 là phù hợp, còn về tên con bạn có thể gửi lại khi chắc chắn là bé trai

 22. hongmai

  Hai vo chong em deu tuoi Ngo, em dang mang thai 1,5t du kien qua tet sinh.
  Xin giup em chon mot cai ten dep cho con trai hoac con gai.
  Chong em ho Ly.

  Em xin cam on

 23. Nguyen Thi Thu Minh

  Em sinh nam 1979, ox sinh nam 1978. 2 VC du tinh sinh em be vao thang 3 duong lich nawm 2012. Xin hoi MYC neu sinh con vao thang day va nam day co hop voi 2Vc khong?

 24. Nguyễn Thị Hương

  Xin chào.
  Đây có phải là đặt con theo phong Thuỷ không ạ? Nếu đặt tên con theo phong thuỷ có cần dựa vào cung mệnh ko ạ ( năm Nhâm Thìn, Nữ là cung Ly, Nam là cung Càn). Vì Tôi thấy các trang phong thuỷ họ toàn dựa vào cung này để xem thôi. Ví dụ như , cung Ly thì không nên đeo đá quý màu đen hay xanh nước biển chẳng hạn.
  Bạn làm ơn giải thích giùm mình được không?

  • Meyeucon.org

   Phong Thủy thì thường dùng xem cho bố trí nhà cửa, mồ mả, tuy nhiên cũng tuân theo nguyên tắc Ngũ Hành. Việc đặt tên con cũng dựa theo các nguyên lý cơ bản của Ngũ Hành. Việc đặt tên phù hợp mệnh cũng như trang trí, màu sắc nhà cửa hợp với mệnh gia chủ vậy

 25. Lê Phương

  Em sinh năm 1986 chồng em tính theo tuổi âm cũng sinh năm 1986, vợ chồng em muốn sinh con năm mão nhưng vì điều kiện chưa cho phép nên em tính sinh năm sau- năm thìn, vậy xin mẹ yêu con cho em biết em nên sinh vào mùa nào & đặt tên con là gì cho phù hợp với bố mẹ, để không khắc & tốt nhất? với cả tên con trai và con gái. em xin chân thành cảm ơn meyeucon

  • Meyeucon.org

   Đúng ra nên chọn năm Mão vì năm 2012 và 2013 đều không đẹp. Nhưng các bạn vì điều kiện quyết định chọn 2012 thì nên sinh mùa Thu/Đông âm lịch. Việc chọn tên bạn có thể gửi lại câu hỏi sau khi có tin vui và biết bé trai hay gái

 26. Nam

  em tuổi Sửu, người yêu em tuổi Mão, theo meyeucon.org thì em và bạn em có hợp nhau ko?và nên tổ chức cưới vào năm nào là tốt nhất?Rất mong hồi âm của chương trình

  • Meyeucon.org

   Tuổi các bạn thì không xung, nói chung cũng không việc gì. Còn đám cưới là việc trọng đại và cách xem còn tùy vào từng gia đình. Bạn nên xin ý kiến hai họ rồi đi xem ngày cưới ở những người chuyên về cái này sẽ tốt hơn tôi.

 27. Trần Thị Bích Thuận

  Mình tuổi Giáp Tý (1984) chồng mình Quý Hợi (1983) mình muốn sinh con vào năm sau là năm Thìn thì nên sinh vào mùa nào là hợp?
  Rất mong nhận được tư vấn của Mẹ yêu con

 28. Kim Oanh

  Xin chào meyeucon.org!
  Chồng mình sinh năm : 1983, vợ sinh năm: 1984. Vợ chồng mình dự định sinh con vào năm 2012. MÌnh muốn hỏi: Vậy nên sinh em bé vào tháng mấy thì rất tốt?. Rất mong nhận đc hồi âm từ chương trình. Xin chân thành cảm ơn!

 29. Vũ Hồng Vân

  Xin chào meyeucon.org !
  Xin hỏi vợ sinh năm 1885,chồng 1978, dự định sinh con 2012 không biết có hợp với bố mẹ không. Mong góp ý!
  Trân trọng cảm ơn!

 30. An Văn Trọng

  xin chào Meyeucon. Tôi tên là An Văn Trọng sinh ngày 02/07/1984 dương lịch tức ngày 04/06/1984 âm lịch.
  Vợ tôi là Vũ Ngọc Ngà sinh ngày 16/07/1987 dương lịch tức ngày 21/06/1987 âm lịch. chúng tôi muốn đẻ con vào năm 2012. rất mong chương trình đặt tên cho con chúng tôi được hợp tuổi bố mẹ. rất mong hồi âm của meyeucon chỉ giúp. tôi xin chân thành cám ơn.

  • Meyeucon.org

   Khi các bạn có tin vui và biết giới tính bé thì gửi lại câu hỏi cho chúng tôi

   • Nguyen Thu Nga

    Em sinh 10/1982, chồng sinh 5/1980. Cháu đầu nhà em sinh 8/2008, nay em định sinh bé thứ 2 vào năm sau (2012). Xin hỏi như thế có thuận k,có hợp với mệnh của bố & mẹ k & nên sinh vào tháng mấy thì tốt hơn ah?

    • Meyeucon.org

     Nói chung 2012 thì xung mẹ 1 chút, còn 2013 thì tốt hơn nhưng đợi thêm 1 năm. Nói chung tôi thấy 2 năm cũng khá tương đương

Bình luận