Tin tức

Ít thần đồng phát huy tiềm năng khi trưởng thành

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Middlesex, Anh chỉ ra rằng trong số những đứa trẻ khi còn nhỏ học vượt cấp, có rất ít trẻ phát huy được tiềm năng của mình khi trưởng thành.

Trong quá trình trưởng thành, xác suất thành công và thất bại của những “thần đồng” là ngang nhau, bởi vì những thần đồng này đều muốn thoát khỏi sự kỳ vọng của thế giới bên ngoài đối với họ khi còn đi học.

Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu quy mô lớn trên 210 người từng được coi là thần đồng và phát hiện chỉ có 6 người phát huy được tiềm năng của mình khi trưởng thành.

Giáo sư Freeman thuộc Đại học Middlesex cho biết nhiều trẻ em phản đối cách “giáo dục vượt cấp”.

Theo Telegraph, vào lúc 6 đến 7 tuổi các thần đồng thường thể hiện tiềm năng đáng kinh ngạc, tuy nhiên nhiều người do bị vướng mắc vào một số hoàn cảnh nào đó đã không thể phát huy được tiềm năng của mình.

Giáo sư Freeman nhấn mạnh thần đồng cần phải được đối xử tương tự như những người khác. Thần đồng cũng là người bình thường, tuy nhiên họ lại phải đối mặt với một số thách thức, đặc biệt là sự kỳ vọng không thực tế, và thường bị mọi người cho là kỳ quái.

Cha mẹ, thầy cô giáo và những người khác thường cảm thấy bị “uy hiếp” bởi thần đồng, vì thế sẽ có những lời nói khó nghe đối với chúng. Điều mà các thần đồng muốn chính là có cơ hội và môi trường có thể tiếp nhận và giúp chúng phát huy tiềm năng của mình. Bên cạnh đó là sự ủng hộ về mặt tinh thần đáng tin cậy.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận