Mẹ mang thai

Đặt tên con tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có tính cách thành thực, ổn định, có cảm giác và sức quan sát cực kỳ nhạy bén, có tố chất kinh doanh thương mại, cũng có thể dựa vào đầu tư để kiếm lợi. Tuổi Tỵ có trí tuệ và ước mơ, nhưng thành bại lại nhiều khi do thời vận, cũng có thể thành công rực rỡ, nhưng cũng nhiều lúc thất bại, khó khăn.

Rắn bị con người coi là loài bò sát đáng ghét, tham lam, độc ác, nhưng nếu nhìn vào những người tuổi Rắn thì không chắc đã như vậy. Đặt tên cho con tuổi Tỵ cũng cần có những điểm cần phải lưu ý như trên.

Những tên nên đặt cho con tuổi Tỵ

– Dùng những tên có chứa bộ Khẩu, Vi, Miên… vì rắn thích ở trong hang, những cái tên đó như là “nơi trú ngụ” thuận lợi cho cuộc đời.

– Nên đặt tên cho con tuổi Tỵ những cái tên có bộ Mộc, Hòa (cây lương thực), Điền, Sơn vì rất hợp. Người tuổi Tỵ có tên như vậy sẽ biết trọng nghĩa, giữ chữ tín, học thức uyên bác, thành công thịnh vượng.

– Nên chọn các tên có bộ Sam, Mịch, Y, Lễ, Thái, Cân vì các bộ này biến rắn thành rồng, uy phong mạnh mẽ, may mắn thành đạt.

– Những tên liên quan tới Dậu (gà), Sửu (trâu) nên đặt cho con tuổi Tỵ vì Tỵ – Dậu – Sửu tam hợp.

– Nên đặt tên con những chữ có bộ Mã, Dương vì rắn hợp với ngựa và dê, cuộc đời sẽ được nhiều người giúp đỡ, phò tá.

– Dùng các chữ có bộ Quai, Xước, Dẫn, Cung, Cơ, Kỷ, Trùng, Ấp thì hợp với tuổi Tỵ vì những chữ đó có hình giống con rắn. Nếu các tên có bộ Ngư, bộ Trùng thì trí dũng song toàn, thành thực, ôn hòa.

– Nên dùng những chữ có bộ Tâm, bộ Nguyệt, bộ Thổ đặt cho con tuổi Tỵ

– Chữ có các bộ Tiểu, Thiếu, Thần, Sỹ, Tịch nên đặt cho con tuổi Tỵ vì rắn được gọi là Tiểu Long (rồng nhỏ)

– Nên dùng các chữ có bộ Kim, Ngọc đặt cho tuổi Tỵ vì theo dân gian nếu đặt tên này sẽ giúp con đa tài trí, vui vẻ giúp người, lương thiện tích đức.

Những tên không nên đặt cho con tuổi Tỵ

– Những tên liên quan đến Hợi, Dần không nên đặt cho người tuổi Tỵ vì Dần, Hợi không hợp với Tỵ

– Không nên dùng những tên có bộ Nhật vì rắn sợ ánh sáng, những tên này khiến cuộc đời khó khăn, vất vả.

– Không nên dùng những chữ có bộ Thảo vì khiến cuộc đời vất vả.

– Không nên dùng các chữ bộ Thủy đặt cho tuổi Tỵ vì rắn hành Hỏa, kỵ với Thủy

– Những chữ có bộ Nhân không nên đặt cho người tuổi Tỵ.

– Không nên chọn tên chứa 5 loại ngũ cốc Đạo (lúa), Mạch (lúa mỳ), Cao Lương (kê), Ngọc Mễ (ngô), Tắc (lúa sạ) và các bộ Đậu (đỗ), Như (sắn) vì rắn không ưa dùng.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyễn thị phượng

  Xin chào MYC. Mình sinh 12/01/1982 dương lịch, chồng mình sinh ngày 09/10/1983 dương lịch. Mình đã có 1 con gái sinh ngày 04/06/2011 dương lịch, cháu tên Lã Thục Quyên. Mình mới sinh cháu gái thứ 2 ngày 18/07/2013 dương lịch,mình muốn nhờ MYC tư vấn đặt tên cho cháu tên gì thì hợp với tuổi,mình xin cảm ơn và chúc MYC ngày càng thành công.

 2. le thi xuan nuong

  Mình tên Lê Thị Xuân Nương sn 87 chồng mình tên Nguyễn Đức Huy sn83 bé nhà mình dự sinh khoảng tháng 3 âm lịch , mình tính đặt tên bé là Nguyễn Khánh Linh có được k?

 3. Trần Thị Như Anh

  Tôi tên là: Trần Thị Như Anh – 1981
  Chổng tôi là: Phan Văn Định – 1981
  Dự kiến tháng 7/2013 tôi sinh em be trai thi tôi có thể đặt tên con là gì? Giúp tôi với nhe!

 4. Ngô văn ngọc

  2vợ chồng e tuổi hợi.e tên ngọc .vợ e tên vân, năm nay sinh vào tháng 4 vây nên đặt tên con gái là gì để hợp với tuổi của v.chồng e được ạk.MYC.ORG giúp v.chồng e với ạ.e xin cảm ơn

 5. Lê Hồng Phong

  Cho minh hoi. Minh ten phong sn 88. Vo minh ten Trang sn 90. Du kien sang nam 2013 vo minh sinh em be thi minh co the dat ten con la gi? Giup minh voi nhe!

 6. Doan thi phuong

  E sinh nam 1991 chong e sinh nam1987 e di sieu am bac si bao con trai du kien sinh vao thang cuoi thang 4dau thang 5duong lich nam 2013 vay e nen dat ten con la gi ak…………….e xin chan thanh cam on.!

 7. uni4ever729

  Chào MYC. Vợ chồng mình đều sinh năm 1987 (chồng mình ngày 22/10/1987 dương lịch, mình sinh 15/1/1988, nhưng âm lịch vẫn là năm Mão, ngày 26/11/1987 âm lịch). Mình dự sinh tháng 3/2013. MYC tư vấn tên cho bé trai nhà mình với nhé. Cảm ơn nhiều.

 8. hung tran

  minh sinh nam 1985, vo sinh nam 1984. du kien sinh con gai thang 2/ 2013. cho toi hoi dat ten con gai ten gi la hop tuoi?

 9. Nguyễn Văn Hậu

  Chào MYC! tôi tên Nguyễn Văn Hậu sn 1984, vợ tên Trần Thị Thúy Điểm sn 1986, dự kiến sinh con tháng 3/2013, vợ tôi định đặt tên cho con trai là Nguyễn Hậu Văn (ngược lại với tên tôi) xin hỏi tên như vậy có được không? xin cảm ơn!

 10. hoa

  Chào MYC! Tôi sinh năm 1987, chồng tôi sinh năm 1986. Sang năm 2013 tôi sẽ sinh em bé. Tôi muốn hỏi MYC, nếu tôi sinh con gái thì có thể đặt tên con la Thu Duyên được không? Nếu tôi sinh con trai thì tôi có thể đặt tên con là Anh Thái được không? Mong MYC trả lời sớm cho tôi với nhé! Cảm ơn MYC nhìu nhé!

 11. ngoc diem

  Chồng em họ trần vậy em sinh em bé gái tuổi tỵ thì đặt tên như thế nào là hay và tốt nhất. xin giúp e

 12. Nguyễn Tri Thống

  Gởi Mẹ Yêu Con.org! Tôi SN 1985, vợ sn 1988. Dự định năm 2012 hoặc 2013 sẽ sinh. Nhưng không biết mình đặt tên cho con nếu con trai thì có 2 tên 1 là: Nguyễn Việt Nam, 2 là Nguyễn Anh Quân. Không biết mình đặt tên thế có liên quan hay trắc trở gì không? Xin được MYC giúp đở và tư vấn. Xin chân thành cảm ơn. Chúc cho MYC ngày càng thành công tốt.

  • Meyeucon.org

   Bạn chưa có bé thì nên đợi khi có tin vui và biết bé trai hay gái rồi gửi lại câu hỏi nhé

 13. tuyet_hong

  Chào MYC! Mình sn 1987 chồng sn 1986 vì điều kiện học tập nên mình dự kiến sinh năm 2013. Mình biết năm đấy không đẹp nhưng mà chờ thì lâu quá. MYC cho mình hỏi nếu là bé trai mình có thể đặt tên là Nguyễn Quang Tùng hoặc Nguyễn Danh Tùng có được không ? và tên nào hơn vì nhiều nơi cho Quang là ánh sáng mà theo như MYC nói rắn sợ ánh sáng nhưng có bài nói Quang theo bộ Mộc vì Quang ( cây Báng). Xin MYC trả lời giúp mình và nếu là bé gái mình có thể đặt là Nguyễn Thái Bảo Quyên được không? Mong MYC trả lời giúp mình đừng xóa comment nhé. Cám ơn MYC !

  • Meyeucon.org

   Chữ Quang có bộ Mộc rất hiếm khi được sử dụng, kể cả trong tên gọi. Về mặt lý bạn có thể đặt được, nhưng nghĩa đó thì rất ít dùng. Từ cổ quá. Tên con bạn có thể đặt Tùng hoặc Quyên được

Bình luận