Mẹ mang thai

Vợ lại nghén “chuyện ấy” khi mang bầu

Ban đầu, chồng Hoài vui lắm vì không phải “ăn chay” như các anh bạn khác khi vợ mang bầu. Thế nhưng dần dần, anh cũng phát sợ với cường độ “yêu” của vợ.

Chuyện dở khóc dở cười

Từ hồi vợ có bầu được 3 tháng, anh Hòa có vẻ cứ lảng tránh chuyện ấy. Trước kia, hai vợ chồng đều đặn và cảm thấy khá hòa hợp là thế, nay thì… Điều này làm vợ anh rất khó chịu: “Mình thì lúc nào cũng muốn. Ông ấy mấy hôm mới trả bài một lần mà rất hời hợt. Hỏi thì ông ấy bảo thấy bụng vợ to, vương vướng, lại sợ ảnh hưởng đến con. Cứ ngại ngại rồi đần dần lảng luôn.

Mình đã bảo là cứ làm nhẹ nhàng, có sao đâu. Rồi lên mạng sưu tầm những lời khuyên của bác sỹ, những cách cho cả hai vợ chồng trong ngày mang bầu đều cảm thấy thoải mái. Thế mà chẳng ăn thua”.

Hiện nay, khá nhiều chị em lại phát sinh nhu cầu cao làm chuyện ấy trong những ngày mang bầu. Có người thậm chí không nghén đồ chua, cay mà lại… nghén sex.

Từ đêm tới sáng, chị trằn trọc không ngủ được, ọc ạch mang bầu, khều khều chân chồng tới mấy lần. Chồng chị mấy lần phải xin vợ hoãn: “Cho anh ngủ, mai lại phải đi công trường”.

Tâm sự với cô bạn thân, chị khóc nức nở: “Chẳng hiểu tao làm sao nữa mày ạ. Mà sao cứ nhìn thấy chồng về nhà là muốn lôi chồng lên giường. Ông ấy là dân xây dựng, đi công trường suốt cũng mệt. Tao thấy chồng không đáp ứng, thấy thiếu thốn lắm. Sợ mình đi ngoại tình mất thôi”.

Mặc dù được nhắc nhở 3 tháng trở ra, 7 tháng trở vào, vợ chồng nên kiêng khem chuyện ấy khi mang bầu, nhưng vợ chồng Hoài lại không thể kiêng nổi. Khởi đầu và kết thúc một ngày của hai vợ chồng là chuyện ấy, đều như vắt chanh.
Ban đầu, chồng Hoài cũng vui lắm vì mình không phải ăn chay như các bạn khác khi vợ mang bầu. Thế nhưng dần dần, anh cũng phát sợ với cường độ yêu cầu của vợ. Nhiều lúc đi làm, chân tay cứ bủn rủn. Hãi nhất là có lần vợ gọi điện kêu đau bụng, bắt chồng phải về ngay. Nhưng về đến nhà, lại thấy vợ chuẩn bị sẵn sàng cho chuyện chăn gối. Vừa bực vừa tức, nhưng anh chẳng dám mắng vợ vì sợ ảnh hưởng đến con. Mà lúc áy, đầu óc đâu mà lên đỉnh, chỉ xuống thì có!

Lời khuyên của bác sỹ

Thông thường khi có thai, chị em đều bị mệt, ốm nghén, đau lưng và cảm thấy không thoải mái khi gần gũi chồng. Nhưng không hiếm trường hợp các chị em lại tăng ham muốn khi mang thai.

Tại các phòng khám sản khoa, rất nhiều chị em đến nhờ bác sỹ tư vấn vì chuyện ấy: “Sao em lại có ham muốn thế? Bình thường em có sao đâu? Em có bị làm sao không hả bác sỹ?”.

Theo ý kiến của các bác sỹ, người phụ nữ tăng hưng phấn và cảm xúc tình dục khi mang thai là chuyện hoàn toàn bình thường. Hai vợ chồng không nên lo ngại về chuyện sinh hoạt quá mức nếu không có dấu hiệu gì ảnh hưởng đến thai nhi. Nhiều chị em sẽ cảm thấy thèm thuồng và sẵn sàng làm chuyện ấy bất cứ khi nào. Nguyên nhân chính cũng là do khi mang bầu, cơ thể người phụ nữ sản sinh ra nhiều nội tiết tố hơn thông thường, dẫn tới tình trạng nghén sex.

Ngược lại, khi vợ mang bầu, các anh em lại e ngại không muốn làm chuyện ấy. Nguyên nhân là do tâm lý sợ ảnh hưởng đến con. Đôi khi, nhìn cơ thể vợ thấy cũng “hết” ham muốn. Cái bụng ngày càng to của vợ cũng khá vướng víu khi làm chuyện ấy.

Lời khuyên chung của các bác sỹ là nếu như người mẹ mang bầu không có những dấu hiệu dọa sảy thai như ra máu, són tiểu, tử cung hoặc nhau thai có vấn đề, các đôi vợ chồng vẫn có thể sinh hoạt bình thường. Lưu ý là phải thật nhẹ nhàng, không nên có những động tác mạnh. Nên tìm những tư thế phù hợp để không làm ảnh hưởng tới thai nhi. Hơn thế, thời gian mỗi lần quan hệ và tần xuất không nên quá lâu và liên tục. Điều này ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới em bé.

Thôi thì, mẹ nào có trót nghiện thì cố gắng nhịn nhé! Tất cả vì tương lai con em chúng ta!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận