Tin tức

Tiêm bổ sung vaccine sởi cho 7,5 triệu trẻ

Ngày 4/10, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức phát động Chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi cho trẻ dưới 6 tuổi trên toàn quốc với sự hỗ trợ của Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chiến dịch sẽ được triển khai từ nay đến cuối năm với mục tiêu tiêm an toàn và hiệu quả cho 95% trong số 7,5 triệu trẻ em dưới 6 tuổi ở 63 tỉnh, thành phố.

Đây là một trong những chiến dịch quan trọng nhằm đạt mục tiêu Thiên niên kỷ về giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và hướng tới loại trừ bệnh sởi vào năm 2012.

Sởi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, rất dễ lây lan và gây dịch. Bệnh sởi có thể gây nhiều biến chứng trầm trọng như mù lòa, viêm não, viêm phổi… và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em trên thế giới.

Theo thống kê của Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) quốc gia, năm 2008, số ca mắc sởi đã giảm 368 lần so với năm 1984.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2008, trên cả nước đã ghi nhận một số vụ dịch sởi với quy mô lớn. Trong đó, nhóm trẻ dưới 6 tuổi có có tỷ lệ mắc sởi cao nhất, mặc dù nhiều trẻ đã được tiêm một mũi vaccine phòng sởi.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận