Góc tư vấn

Cần kiên trì phát triển khả năng của trẻ

Hỏi: Tôi có một cháu trai 4 tuổi, bình thường rất hiếu động, ham học hỏi, nhất là những cái mới. Nhưng tất cả đồ chơi cháu chỉ chơi một lúc là chán. Cháu nói ”Mẹ dạy con học đi” nhưng chỉ được một lúc lại bảo ”Thôi con học xong rồi, mẹ cất đi mai con học tiếp”. Cháu thích nhất là xem quan họ và hát chèo, có thể xem nửa ngày và bắt chước những đoạn mà cháu thích. Cháu có thể nhớ một số tên vở chèo và nhân vật điển hình. Vậy con trai tôi có phải là người không kiên trì? Tôi có nên để cháu xem những gì cháu thích không? Có nên hướng cho cháu làm quen với nghệ thuật từ bây giờ?

Trả lời: Cháu mới 4 tuổi nên không thể đòi hỏi tập trung chú ý để làm một việc gì đó quá lâu. Hơn nữa trong khi chơi, chị có thể chưa biết cách duy trì hứng thú cho con nên con chóng chán và chuyển hướng. Chơi với trẻ là cả một nghệ thuật. Chị hoặc những người lớn trong gia đình tìm hiểu thêm về đặc điểm tâm lý trẻ lứa tuổi này để chị biết cách tiếp cận hơn với cháu.

Về thiên hướng nghệ thuật của cháu, đó cũng là một biểu hiện đặc biệt. Chị hoàn toàn có thể phát triển cho cháu. Tuy nhiên, chị nên lồng một số mục đích dạy khác nữa khi cháu xem các đoạn ca nhạc này, thí dụ dạy về màu sắc, khả năng thể hiện cảm xúc, ngôn ngữ… Như vậy cháu vẫn được hoạt động trong lĩnh vực mình thích mà vẫn đảm bảo sự giáo dục toàn diện…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận