Góc tư vấn

Trẻ không thích chơi đồ chơi, tôi phải làm gì?

Hỏi: Con trai tôi 19 tháng. Tôi thường mua các loại đồ chơi nhưng hầu như cháu không thích, thường chơi những thứ như vỏ chai, nắp chai, nghịch nước. Ở tuổi này, cần mua những loại đồ chơi gì để phát triển trí tuệ?

Trả lời: Định hướng của trẻ trong việc lựa chọn đồ chơi thể hiện xu hướng phát triển theo cách mà trẻ mong muốn. Cháu của chị đã không thích chơi những đồ làm sẵn mà rất thích những đồ vật gần với cuộc sống, gần với thiên nhiên. Điều này đều có ý nghĩa đối với trẻ. Thực ra, đồ chơi sinh ra là để giúp cho trẻ an toàn hơn khi chơi so với đồ thật. Nếu các đồ vật xung quanh đảm bảo an toàn cho trẻ, chị vẫn có thể cho cháu chơi. Việc gần với thiên nhiên là điều tuyệt vời cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Trẻ có thể nghịch nước, chơi cát, nghịch bùn. Không nên sợ bẩn bởi vì thông qua những hoạt động với thiên nhiên này, đứa trẻ sẽ cảm nhận rất tốt về các thuộc tính của sự vật, hiện tượng. Từ đó, trẻ có thể điều chỉnh hành vi, nhận thức cho phù hợp với thực tế.

Chị vẫn có thể mua các đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ nhưng cần có người chơi và hướng dẫn trẻ cách chơi. Nếu trẻ chơi một mình, chắc chắn sẽ không được lâu. Còn nếu có người chơi cùng thì chị sẽ có thể phát triển các cách khác nhau với một đồ chơi, giá trị kinh tế và giáo dục sẽ cao hơn rất nhiều!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận