Góc tư vấn

Tôi phải làm sao phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ?

Hỏi: Con gái tôi 5 tuổi, tôi có nên cho cháu học tiếng Anh? Những trò chơi gì kích thích khả năng ”thông minh ngôn ngữ” của cháu?

Trả lời: Cháu 5 tuổi, cho học tiếng Anh là cần thiết, tuy nhiên cần chú ý một số điểm sau: Học tiếng Anh là quá trình tập nhiễm ngôn ngữ chứ không phải là học các cấu trúc ngữ pháp, câu cú, giống như trẻ người Việt học tiếng Việt một cách tự nhiên nhất. Nên tạo cho bé một môi trường thường xuyên sử dụng tiếng Anh. Ở trường đã dạy thì về nhà bố mẹ cũng nên sử dụng thường xuyên (nếu bố mẹ trả rất nhiều tiền cho con học ở các trung tâm nhưng về nhà chẳng bao giờ nói với con một câu tiếng Anh nào thì hiệu quả cũng không cao). Bố mẹ không bao giờ dùng tiếng Anh nhưng luôn bắt con học cũng là điều khó với trẻ.

Trò chơi phát triển khả năng thông minh ngôn ngữ có rất nhiều như cho bé kể chuyện theo tranh (đưa ra bức tranh có khả năng tạo truyện và yêu cầu trẻ kể một cách đa dạng), kể chuyện tự do theo chủ đề (như ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam, con sẽ kể câu chuyện gì cho mẹ nghe), kể chuyện tiếp biến (người lớn kể một phần câu chuyện và dừng lại cho trẻ kể tiếp), sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống có vấn đề (khi con chào người khác, họ không chào con thì con sẽ nói gì; khi bạn đánh con, con sẽ nói gì với bạn?).

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận