Tin tức

Tập yoga có giúp dễ có thai?

Yoga không những đem lại cho bạn cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh mà theo nghiên cứu, còn làm giảm mức độ căng thẳng của bạn và nhờ đó dễ thụ thai hơn.

Yoga có thể giúp bạn dễ thụ thai hơn. Nếu bình thường, nhiều người lựa chọn tập yoga để duy trì sức khỏe và giảm căng thẳng của cơ thể. Căng thẳng được chứng minh là trở ngại, gây cản trở khả năng mang thai, nhờ đó, các động tác nhẹ nhàng của yoga có thể cải thiện khả năng thụ thai.

Trong một nghiên cứu mới đây, những phụ nữ gặp vấn đề sinh sản sau khi tham gia một chương trình giảm stress, trong đó có luyện tập yoga, đã tăng khả năng thụ thai nhiều hơn so với những người không tham gia vào chương trình này.

Yoga có thể giúp bạn dễ thụ thai hơn.

Nhưng vấn đề là tại sao việc căng thẳng tác động đến khả năng thụ thai? Khi bạn bị căng thẳng kéo dài, não của bạn bị đẩy vào chế độ sản xuất các hormone stress như cortisol và epinephrine, làm chậm lại quá trình hormone giới tính. Sự kết hợp này có thể làm đảo lộn quá trình rụng trứng của bạn, làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Tất nhiên, nếu chỉ bị stress một chút thì là vấn đề bình thường, nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục, thì việc giải quyết căng thẳng là vấn đề cấp thiết, cần thực hiện ngay.

Nếu bạn đã quyết định thử tập yoga, ban đầu hãy chọn một lớp nhẹ nhàng, như Kripalu hay Hatha cơ bản, đừng thử ngay các lớp tập khó và mạnh mẽ. Khi tham gia học yoga, bạn sẽ được học cách làm chậm hơi thở và làm dịu tâm trí, để không bị quá căng thẳng.

Nếu việc mang thai làm lửa ham muốn của bạn và chồng bị giảm xuống thì yoga cũng là một giải pháp rất tốt. Việc luyện tập cùng người bạn đời không chỉ giúp cơ thể bạn thư giãn mà còn tạo ra cảm giác gắn bó, vui vẻ, đem lại cho cả hai những cảm xúc rất mới.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận