Mẹ mang thai

Khô mắt khi có bầu

Những thay đổi nội tiết khi có bầu khiến cơ thể sản xuất ít nước mắt hơn, vì thế thường để lại cảm giác khô và cộm mắt, thậm chí mắt có thể ửng đỏ và trở nên nhạy cảm với ánh sáng.

Nhưng đừng vì thế mà lạm dụng thuốc nhỏ mắt, nhất là khi bạn đang có thai. Nhiều loại thuốc nhỏ mắt có tác dụng tốt với chứng mắt đỏ nhưng kèm theo phản ứng phụ là có thể làm teo mạch máu và gia tăng kích thích ở mắt. Hãy thay thế bằng những loại thuốc nhỏ mắt an toàn cho bà bầu được bác sĩ chỉ định. Nếu bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt hơn 4 lần/ngày, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Hãy cố gắng cắt giảm những điều sau đây trong sinh hoạt để giúp mắt đỡ khô: Giảm thời gian ngồi trước màn hình máy vi tính dưới ánh đèn huỳnh quang, nhất là khi bạn ngồi trong căn phòng có lò sưởi hoặc điều hòa không khí.

Thị lực yếu

Bên cạnh khô mắt, phụ nữ mang thai có thể thấy thị lực của mình suy giảm. Nhiều khả năng do giác mạc của bạn đã bị sưng vì giữ nước khi có thai. Trừ khi mắt bạn không thoải mái hoặc thị lực kém đến mức bạn không thể làm việc được, bạn mới cần bác sĩ kê toa thuốc. Nếu không, thị lực của bạn sẽ sớm trở lại bình thường.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận