Tin tức

Đừng nuôi con một mình

Những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi các bà mẹ đơn thân có xu hướng hành xử kém hơn trẻ được chăm sóc bởi cả bố lẫn mẹ.

Đây là cảnh báo mà các nhà khoa học Anh công bố mới đây. Các nhà nghiên cứu kết luận, khoảng 12% trong số trẻ em chỉ có bố/mẹ nuôi dưỡng bộc lộ ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về hành vi ứng xử trong giai đoạn trước 7 tuổi. Trong khi đó, tỷ lệ này ở những đứa trẻ có cả bố và mẹ chăm sóc là 6%.

Phát hiện này là một phần trong cuộc nghiên cứu lớn, Millennium Cohort, thực hiện trên 14.000 trẻ em Anh quốc từ năm 2000-2002 do Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế – Xã hội Anh bảo trợ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, cấu trúc gia đình, trình độ của phụ huynh và chuyện thu nhập là những nhân tố chính ảnh hưởng đến hành vi ứng xử của trẻ con, thậm chí gây những hậu quả lâu dài.
Trong một phân tích riêng biệt, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện, con cái của những bà mẹ trẻ thường bắt đầu cuộc sống khó khăn hơn những đứa trẻ có mẹ trên 30 tuổi. Bà Lisa Calderwood – Viện Giáo dục Đại học London cho biết, việc không được sống với người bố có thể để lại sự thiếu thốn và những hệ quả xấu cho trẻ em.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát khoảng 13.500 bà mẹ để đánh giá hành vi của trẻ, dựa trên những câu hỏi trắc nghiệm về vấn đề cảm xúc, cách xử sự, quan hệ với bạn bè… Sau đó, từ kết quả này, họ đã xếp loại trẻ em theo các mức độ, từ “bình thường” cho đến “có vấn đề nghiêm trọng về ứng xử”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận