Mẹ mang thai

Những thời điểm không nên “dính bầu”

Mang thai và sinh con là thiên chức của người phụ nữ. Sau khi “lên xe hoa”, ai cũng khao khát được làm mẹ. Nhưng nên chọn thời cơ như thế nào để vừa thỏa mãn được nhu cầu tình dục, vừa “dính bầu” có hiệu quả tốt cho thế hệ con cái.


Theo nhiều nhà nghiên cứu, có những thời điểm mà phụ nữ không nên thụ thai:

Đêm tân hôn: Có những người thụ thai luôn trong lần gẫn gũi đầu tiên của đêm tân hôn, và cho rằng đây là một tin vui “song hỷ lâm môn”. Nhưng thực ra, việc thụ thai ngay như vậy không tốt. Bởi lẽ, những ngày chuẩn bị hôn lễ và cho đêm tân hôn, đôi bạn đời, nhất là chú rể thường quá mệt mỏi về thể xác và tinh thần, uống nhiều rượu chúc mừng, hút nhiều thuốc lá… nếu thụ thai sẽ không tốt.

Phần lớn thai nhi trong thời điểm này, sau khi sinh ra thường không khỏe mạnh, trí não phát triển chậm, đôi khi còn có những dị tật về hình thể.

Tuần trăng mật: Hiện nay đời sống ngày càng được nâng cao, nhiều đôi uyên ương mới cưới thường tổ chức đi du lịch tuần trăng mật. Trong thời điểm “thuận lợi” này, đôi vợ chồng trẻ nên áp dụng các biện pháp tránh thai. Nếu để có thai xảy ra trong những ngày đó, sẽ không sinh ra được đứa con khỏe mạnh, phát triển toàn diện về trí tuệ và thể lực.

Nguyên nhân là do sinh hoạt không có giờ giấc, việc ăn ngủ không bảo đảm và ngủ không đủ giờ, cơ thể mệt mỏi, cộng thêm vào đó là sự thay đổi không khí nên dẫn đến dễ bị cảm mạo và bệnh đường hô hấp, có thể ảnh hưởng đến chất lượng thai nhi.

Theo các chuyên gia về nhân chủng học, trong tuần trăng mật nên lựa chọn các biện pháp tránh thai thích hợp. Nếu muốn có con, các cặp vợ chồng nên đợi 2 – 3 tháng sau khi cưới hãy thụ thai. Bởi khi đó, sức khỏe của cả vợ chồng đã hồi phục, tinh thần ổn định, sinh hoạt tình dục đã hài hòa, có quy luật… nếu thụ thai sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh, mang những gene trội nhất của cả bố và mẹ

Khi mới ngừng thuốc tránh thai: Người phụ nữ không nên thụ thai ngay sau khi vừa mới ngừng sử dụng thuốc tránh thai. Nếu muốn mang thai, tốt nhất đợi sau 3 tháng. Trong thời gian uống thuốc tránh thai, cơ thể người phụ nữ có sự điều chỉnh các hormone tham gia vào hiện tượng rụng trứng và kinh nguyệt.

Khi ngừng uống thuốc tránh thai, cơ thể cần một thời gian để hồi phục hoạt động các hormon nói trên. Nếu không, có thể gây nguy cơ sảy thai sớm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. vo bao son

    em cua e mang bầu nhưng lại bị hạ can xi phải làm nư thế nào đễ khắc phục sức khỏe của mẹ và bé

    • Meyeucon.org

      Bạn cần đi khám bác sĩ sớm để khắc phục tình trạng thiếu canxi, nếu không rất không tốt cho cả mẹ và con.

Bình luận