Góc tư vấn

Hạn chế chơi trò chơi trên máy tính giúp trẻ phát triển tốt hơn

Hỏi: Cháu nhà tôi được 5 tuổi, rất thích chơi các trò chơi trên vi tính. Vậy lứa tuổi cháu nên sử dụng bao nhiêu thời gian trên vi tính và khoảng cách như thế nào thì không ảnh hưởng đến mắt cũng như sức khoẻ?

Trả lời: Có lẽ hầu hết mọi trẻ con, thanh niên và người lớn rất thích các trò chơi trên vi tính. Bản thân trò chơi có ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, vì nó mà chúng ta lại có thể mất đi cơ hội cho sự phát triển của các mặt nội dung tâm lý khác thì điều đó thật tệ hại. Ngoài ra, chúng ta lại có thể mất đi các cơ hội giao tiếp, phát triển cảm xúc, cơ hội để thành một con người theo đúng nghĩa. Việc hạn chế chơi trên vi tính là điều cần thiết. Thứ nhất là để tránh cho trẻ mất sự giao tiếp với xã hội, với con người. Thứ hai, tránh cho trẻ bị tổn thương về mắt. Chỉ nên cho cháu một ngày chơi khoảng hai lần, mỗi lần mươi mười lăm phút, không nên để chơi quá lâu cùng một lúc. Khi chơi, anh chị nên để một ngọn đèn nhỏ phía sau lưng của bé và ngồi cách màn hình khoảng chừng 70 cm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen thi hien

    Con tôi sinh ngày 18/12/2005.Sang nãm vào lớp 1, so với các ban học cùng lớp sinh đầu năm là bị non tuổi thậm chí có thể nói là kem hẳn 1 tuổi. Tôi là giáo viên nên đã tham khảo đồng nghiệp mọi người đều khuyên tôi nên cho cháu học chậm lại năm sau vì sợ thể chất của cháu sau này yếu sẽ không theo được.Cũng có người lại khuyên tôi nên cứ để cho chau đi học đúng tuổi. Tuy nhiên tôi nhận thấy con tôi là 1 bé tương đối khoẻ mạnh và nhanh nhẹn.Vậy tôi có nên cho con đi học dúng tuổi không?

    • Meyeucon.org

      Bạn sẽ là người hiểu con bạn nhất, chưa kể bạn là một giáo viên nên sẽ có khả năng sư phạm. Nếu trí tuệ cháu phát triển bình thường thì bạn có thể cho cháu học đúng tuổi, bạn có thể hỗ trợ cháu sau này trong quá trình học mà. Hơn nữa cố gắng để cháu không phải học quá nhiều, lứa tuổi học cấp 1 là lứa tuổi học mà chơi, chơi mà học.

Bình luận