Tin tức

Giáng sinh 2010: Trẻ em mơ quà công nghệ cao

Trước thềm Giáng sinh, trẻ em trên khắp thế giới đang chuẩn bị lên danh sách những món quà mình mong muốn. Khác trước là năm nay trẻ không còn thích những đồ chơi truyền thống mà mơ những món đồ công nghệ cao. Điều này được chứng minh bằng các nghiên cứu của một công ty sản xuất đồ chơi nổi tiếng của Anh.

Dẫn đầu danh sách quà Giang sinh mà trẻ em mong muốn nhất là các sản phẩm của Apple. Tất nhiên, đầu tiên là điện thoại iPhone 4, kế đó là iPod touch và máy tính bảng iPad. Đứng thứ tư là bộ phận điều khiển không dây Kinect cho Xbox 360. Thứ năm là một con chuột hamster ảo Zhu Zhu Pet. Thứ sáu là videocamera Flip.

Nằm trong danh sách mười món quà tặng được xếp hạng còn có bộ trang phục từ phim hoạt hình “Toy Story 3”, những bộ điều khiển các trò chơi PlayStation 3, video trò chơi LEGO Harry Potter và những con búp bê Barbie Video Girl.

Bảng xếp hạng này cho thấy thị hiếu của trẻ em khi lựa chọn quà tặng là…rất người lớn. Cũng theo nghiên cứu này, trong năm nay, khoảng 39 % trẻ em (trong đó 17 % trẻ em từ 5-8 tuổi, 50 % từ 9-12 tuổi và 66 % trẻ em từ 13-16 tuổi) xin cha mẹ những món quà có logo trái táo.

Tham gia vào cuộc khảo sát này có 2.138 trẻ em và cha mẹ chúng. 39% trẻ em hiện nay có các món đồ chơi công nghệ cao hoặc vật dụng tiện ích công nghệ cao, gấp đôi so với thế hệ cha mẹ chúng khi cùng độ tuổi.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận