Tin tức

Cặp song sinh một đen, một trắng

Bà mẹ trẻ Shirley Wales, 21 tuổi đã trải qua ca đẻ mổ để lấy hai đứa con song sinh của mình nhưng cô đã hết sức ngạc nhiên khi người hộ lý trao cho cô một đứa bé da trắng và một bé da đen.

Bà mẹ trẻ và hai đứa con có màu da khác nhau hoàn toàn.

Bé trai Leo, nặng 2,4 kg giống mẹ với nước da ngăm đen, mắt nâu và tóc dày, còn em gái Hope, nặng 2,8kg giống cha với nước da trắng, mắt xanh và tóc vàng. Hai bé được sinh ra tại bệnh viện quận Dewsbury, tại miền tây Yorkshire, Anh.

Shirley cho biết: “Tôi cũng biết là sinh đôi, một trai,một gái, nhưng không thể tin rằng chúng lại có màu da khác nhau đến vậy. Mặc dù khi mang thai, tôi đã đùa rằng, những đứa con của tôi sẽ một đen, một trắng, thậm chí còn nói với các bạn rằng nếu bé da đen sẽ đặt tên là Gỗ mun, còn da trắng sẽ đặt là Ngà voi. Nhưng khi chúng ra đời, tôi nhận ra rằng sẽ rất nhẫn tâm nếu gọi chúng như vậy”.

Cô cũng cho biết, trong mấy ngày đầu mới sinh, mỗi ngày cô có khoảng 100 khách đến thăm vì họ không tin cô nếu họ chưa được nhìn thấy những đứa con của cô.

Cha mẹ Shirley đều là người vùng Grenadian, còn cha của đứa trẻ là người da trắng. Hiện hai người đã sống ly thân. Cô phát hiện ra mình có mang chỉ 9 ngày sau khi thụ thai. Cô nói: “ Tôi biết mình có thai, tôi chỉ cảm thấy có cái gì không ổn. Bố của tôi cũng là đứa trẻ song sinh vì thế tôi biết rõ là mình có thể mang thai đôi nhưng tới tuần thứ 20 thì mới xác định chính xác điều này. Giờ bé Leo và Hope đã được 14 tuần và phát triển bình thường”.

Shirley cho biết, hai đứa con khác màu da quả là điều kỳ diệu của cô. Chúng là hai thế giới hoàn toàn khác. Trong khi cậu anh rất dễ nổi cáu khi không được chú ý thì cô em dường như lúc nào cũng nhoẻn miệng cười với mọi người. Shirley cho biết, người ta dễ tưởng rằng Hope là cháu gái, chứ không phải con. Tuy nhiên, cô cũng không lấy thế làm bận tâm. Cô thích khoe với mọi người rằng nó chính là con gái cô.

Một người phát ngôn của Quỹ đa sinh cho biết, màu da khác nhau được quyết định bởi gien, chứ không phải do trứng hay tinh trùng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận