Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

3 điều cần nhớ khi ‘yêu’ cạnh con nhỏ

Lúc chưa sinh em bé, bạn và ông xã có quyền tự do ‘yêu’ mọi lúc, mọi nơi trong nhà và chẳng cần lo lắng. Nhưng khi đã có con, mọi chuyện phải cẩn thận để tránh làm con trẻ hoang mang, sợ hãi khi thấy cảnh cha mẹ âu yếm.

Khi bé ngủ cùng vợ chồng bạn

Các chuyên gia đồng ý rằng việc cho trẻ em tiếp xúc với “chuyện giới tính” quá sớm là không tốt. Tuy nhiên, tiến sĩ Michele Borba nói “Nếu con của bạn dưới 6 tháng tuổi, bạn không cần phải lo lắng. Còn nếu bạn cảm thấy mất tự nhiên nhưng lại không thể rời mắt khỏi con, hãy đặt bé vào cũi hoặc để bé nằm trên giường, vợ chồng bạn có thể dọn chỗ và làm chuyện ấy dưới sàn nhà.

Chạy vào tìm bạn khi gặp phải giấc mơ tồi

Con bạn chưa tới tuổi đi học nhưng bạn đã cho chúng ở phòng riêng để tập thói quen tự lập. Tuy nhiên, chúng vẫn là những đứa trẻ, chúng có thể tìm tới bạn bất cứ khi nào. Ví dụ như: khi gặp phải một giấc mơ tồi tệ khiến chúng lo lắng hay đột nhiên muốn ngủ cùng cha mẹ một đêm… Vì vậy, nếu để trẻ nhìn thấy cảnh bố mẹ âu yếm nhau, thật không hay. Cách tốt nhất là bạn nên khóa cửa phòng lại, đề phòng bất chắc tốt hơn.

Đột nhiên đi vào phòng bố mẹ

Không gặp phải giấc mơ tồi tệ hay giật mình thức giấc vì tiếng sấm lúc trời mưa… đứa con gái 5 tuổi bé bỏng của bạn tìm tới phòng của bố mẹ trong đêm yên tĩnh chỉ vì nghe thấy tiếng động lạ trong đó. Trẻ 5 tuổi chưa thực sự nhận thức được nhiều về hành động âu yếm của bố mẹ nếu trót nhìn thấy nhưng chúng có thể sẽ hoảng sợ. Khi con trẻ nhìn thấy vậy, bạn hãy nhanh chóng ôm chúng vào lòng, dỗ dành và giải thích cho chúng hiểu điều đó không có gì đáng sợ, chỉ là cha mẹ yêu thương nhau. Nhưng nếu không muốn ảnh hưởng tới con trẻ, tốt nhất là vẫn nên khóa cửa phòng cẩn thận.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen thi diu

    mình tên là Nguyễn Thị Dịu, sinh 08/1/1984, OX là Trần Thế Ngọc sinh 25/8/1978. mình sinh bé ngày 16/3/2010,mình đặt tên bé là Trần Thị Ngọc Anh,xin hỏi Meyeucon tên bé nhà mình có ổn k?xin cảm ơn

Bình luận