Tin tức

Bé 19 tháng tuổi bị bỏ rơi tại cơ sở mầm non ở Cần Thơ

Sáng nay 3/11, cô Nguyễn Thị Mai Ngọc, phụ trách cơ sở mầm non Tiến Phát (phường Phú Thứ, quận Cái Răng) cho biết: “Cách đây 2 ngày có một người phụ nữ lạ mặt bồng một cháu bé trai khoảng 19 tháng tuổi đến gửi tại trường rồi không thấy quay lại đón”.

Nhận được thông tin, PV Dân trí đã trực tiếp đến cơ sở mầm non Tiến Phát để tìm hiểu sự việc. Theo lời kể của cô Ngọc, khoảng 6h30 sáng ngày 1/11, cô Trần Hồng Thắm (một bảo mẫu tại cơ sở) tiếp nhận các trẻ được phụ huynh mang đến gửi như thường lệ. Lúc này, có một người phụ nữ lạ mặt khoảng trên dưới 30 tuổi bồng một cháu bé trai đến xin gửi cháu. Cô Thắm yêu cầu người này làm thủ tục nhập học (gồm đơn và giấy khai sinh) và kiểm tra túi đồ của cháu rồi mới cho vào học.

Khi cô Thắm kiểm tra túi đồ thì thấy chỉ có 3 bộ quần áo cũ, không có khăn lau. Người phụ nữ nói cho gửi cháu một lát để chạy ra chợ mua khăn. Lúc quay đi, người này cũng nói với cô Thắm tên của cháu bé là Nguyễn Hoàng Anh. Từ thời điểm đó, không thấy người phụ nữ này quay lại.

Cô Ngọc cùng các bảo mẫu chờ đến khoảng 6h tối vẫn không thấy người thân tới đón cháu Hoàng Anh nên đã gọi điện đến UBND và Công an phường Phú Thứ trình báo vụ việc.

Theo cô Ngọc, cháu bé nặng khoảng 12kg, da trắng, không bị dị tật gì, khi tiếp nhận cháu rất khỏe mạnh và rất thích ăn bánh. Qua 1 ngày trông nom cháu cô Ngọc phán đoán cháu Hoàng Anh đã từng được cho đi nhà trẻ. “Có thể ở nhà cháu tiếp xúc nhiều với cha hoặc ông nội, ông ngoại nên thấy cháu rất mến đàn ông”- cô Ngọc cho biết thêm.

Về người phụ nữ lạ mặt, cô Ngọc tả khi đưa cháu tới người này mặc bộ đồ màu vàng, in hoa, cao khoảng 1m55, nước da ngăm đen, đi bộ nhưng đội một mũ bảo hiểm màu hồng. Cô Ngọc nhận định: “Có thể người này là mẹ hoặc cô, dì của cháu Hoàng Anh nhưng vì hoàn cảnh nào đó nên đã bỏ rơi cháu ở đây”.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng nay, ông Phạm Quang Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thứ – cho biết: “Khi được tin từ cơ sở mầm non Tiến Phát, chúng tôi đã cử người đến để tìm hiểu và lập các biên bản cần thiết. Cho đến thời điểm này vẫn chưa có người thân của cháu đến nhận thì có khả năng cháu bị bỏ rơi”.

UBND phường cũng đã gửi thông báo đến 14 khu vực trực thuộc phường để xem liệu có cháu bé nào mất tích hay không nhưng vẫn chưa có thông tin gì.

“Trước mắt vẫn để cháu bé cho cơ sở mầm non Tiến Phát nuôi dưỡng. Tuy nhiên, để làm đúng thủ tục cháu bé bị bỏ rơi thì dự kiến bắt đầu từ ngày mai (4/11) chúng tôi sẽ cho đăng công báo. Sau 30 ngày nếu không có người thân của cháu đến nhận thì phường sẽ giải quyết đúng pháp luật vấn đề cho, nhận con nuôi” – ông Hùng nói thêm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận