Tin tức

Cần quản lý chặt chẽ các cơ sở, điểm trông giữ trẻ tư nhân

Trong thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ hành hạ, ngược đãi, xâm phạm thân thể trẻ em ở một số cơ sở, điểm trông giữ trẻ tư nhân. Dư luận băn khoăn liệu có nên đóng cửa các điểm trông giữ trẻ tư nhân không đủ điều kiện hành nghề?

Việc làm này sẽ góp phần ngăn chặn hậu quả tiêu cực có thể xảy ra, nhưng lại phát sinh vấn đề mới đó là thiếu chỗ gửi trẻ. Trong khi các cơ sở công lập quá tải và các cơ sở, điểm giữ trẻ tư nhân đủ điều kiện thì quá ít.

Tuy nhiên, yêu cầu về điều kiện người trông giữ trẻ phải có chứng chỉ hành nghề, trình độ chuyên môn theo quy định của pháp luật thì rất nhiều cơ sở, điểm trong trẻ tư nhân hiện nay không đáp ứng được.

Theo chúng tôi, Bộ Giáo dục & Đào tạo ngoài việc cần tăng cường thành lập, mở thêm nhiều trường đào tạo chuyên ngành sư phạm mầm non thì trước mắt cần mở các khóa đào tạo chứng chỉ hành nghề nuôi dạy trẻ ngắn hạn cho các nhân viên tại các cơ sở, điểm trông trẻ tư nhân, với thời gian phù hợp nhất là khoảng từ 6 tháng trở lên. Điều này sẽ khắc phục được tình trạng yếu chuyên môn của các giáo viên trông giữ trẻ tư nhân. Đồng thời cũng nhằm trong hạn chế tình trạng nhà trẻ tư nhân, điểm trông giữ trẻ không đủ điều kiện hành nghề hoạt động trái phép và ngăn chặn việc các nhân viên trông trẻ thiếu kiến thức chăm sóc, nuôi dạy trẻ để xảy ra hậu quả đáng tiếc như thời gian vừa qua khiến dư luận vô cùng bất bình.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận