Góc tư vấn

Chơi những đồ chơi nào để phát triển thể chất và trí tuệ trẻ?

Hỏi: Cháu trai nhà tôi 9 tháng tuổi. Các đồ chơi xúc xắc, thú nhỏ cháu không có hứng thú. Cháu thích chơi mò mẫm những đồ vật trong nhà có nút bấm như bàn phím hoặc chuột vi tính trong nhà. Tôi xin hỏi nên cho chơi những đồ chơi như thế nào để phát triển thể chất và trí tuệ?

Trả lời: Với bé trai 9 tháng tuổi, việc đi xung quanh nhà tìm cái này cái kia, để cái này, cái khác là sự phát triển hoàn toàn bình thường bởi trẻ muốn khám phá thế giới bên ngoài. Để giúp bé phát triển trí tuệ và thể chất tốt, gia đình nên làm một số việc như giúp bé tập xếp các khối gỗ với nhau, tập vẽ (chỉ cần biết cách cầm bút), tập chuyển các đồ vật nhỏ qua hai tay, cầm thìa, đồ chơi… Điều này sẽ giúp trẻ phát triển “vận động tinh” rất tốt. Gia đình cũng nên cho bé tập tự đứng lên ngồi xuống, tập đi… (tuy nhiên không bắt ép trẻ phát triển sớm), những việc này giúp trẻ phát triển vận động thô.

Về ngôn ngữ, nên dạy cho cháu tập nói từng từ đơn giản nhưng cố gắng chính xác như “bà, mẹ”… giúp bé phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Dạy cho bé tập thể hiện ý mình khi muốn làm một điều gì đó.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận