Góc tư vấn

Trẻ quá nhút nhát, chúng tôi phải làm gì?

Hỏi: Bé nhà tôi được 14 tháng, rất nhút nhát, hễ nghe tiếng động mạnh là giật mình, gặp người lạ bé hay khóc. Bé không theo ai ngoài bố mẹ. Tôi cũng thường xuyên cho bé đi chơi, và rủ bạn cho bé chơi cùng nhưng bé vẫn nhát. Tôi sợ khi bé đi trẻ sẽ dễ bị shock. Xin chuyên gia tư vấn tôi nên chơi trò chơi gì và làm gì để bé đỡ nhát.

Trả lời: Sự rèn luyện để có kết quả đòi hỏi phải có thời gian, không thể biến bé từ đứa trẻ nhút nhát thành bạo dạn tự tin trong một sớm một chiều. Cách chị làm là đúng, tức là cho cháu ra chỗ đông người nhiều hơn, cho bạn bè của con đến chơi nhà và ngược lại. Việc cháu hay sợ những âm thanh to ồn ào, điều đó để thấy cháu rất nhạy cảm với tác động từ môi trường, lớn dần cháu sẽ đỡ hơn thôi.

Để đỡ nhút nhát, cần làm cho cháu tự tin và có cảm giác an toàn ở bất cứ đâu, đặc biệt không để cháu bị đột ngột tiếp xúc với mọi sự lạ lẫm cho dù đó là người lạ hoàn cảnh lạ… Sự sợ hãi này sẽ để lại dấu ấn cảm xúc mạnh mẽ khiến cháu càng trở nên sợ hãi và nhút nhát. Nhưng vì cháu mới 14 tháng tuổi nên việc chơi các trò chơi đặc thù có thể còn hơi sớm. Vậy nên anh chị chỉ cần tạo môi trường cho cháu và hình thành khả năng độc lập thông qua hoạt động chơi với thế giới đồ chơi của cháu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận