Chăm sóc bé

Không để trẻ tự ôm bình sữa khi bú bình

Chuẩn bị cho việc làm mẹ chị em phụ nữ cần bổ sung rất nhiều kinh nghiệm về nuôi dạy trẻ, trong đó cách cho bé bú bình hiệu quả cũng là một kiến thức mà các mẹ cần quan tâm.

Trước khi cho trẻ bú bình bạn cần chú ý tới việc vệ sinh bình sữa sạch sẽ, tránh để thừa sữa lại trong bình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Hãy để trẻ nằm nghiêng trên tay bạn khi bú.

Khi cho bé bú bính hãy để bé nằm nghiêng trên tay bạn. Không nên để em bé nằm ngửa khi cho bú, bé sẽ rất khó nuốt, có thể bị nghẹn hay thậm chí ọc sữa ra nữa.

Việc để em bé một mình với cái bình sữa được chèn gối cho dốc vào miệng sẽ rất nguy hiểm. Em bé có thể khó chịu nếu nuốt phải nhiều không khí vào cùng với sữa và bé có thể bị sặc nữa. Hãy bế theo đúng cách và nựng bé để bé bú hết sữa một cách ngon lành trong tình yêu thương của cha mẹ.

Trong trường hợp em bé bị nghẹt mũi, bé không thể nào vừa nuốt vừa thở được. Lúc này bạn cần tới sự giúp đỡ của bác sĩ, bác sĩ có thể cho bạn thuốc để nhỏ mũi cho bé trước khi cho bé bú.

Khi muốn đổi sữa bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ. Chớ nên tùy tiện thay đổi hiệu sữa ngay cả khi bạn cho rằng em bé không thích sữa đó.

Em bé biết khi nào mình đã bú no, nên bạn đừng cố ép bé bú hết sữa trong bình sau khi bé đã ngưng bú. Khi cho bé bú xong không được đặt bé nằm ngay mà phải bế bé cao đầu để bé không bị trớ.

Lưu ý, đừng dùng bình sữa để dụ trẻ ngủ. Khi bé bú no hãy bỏ bình sữa ra và ru bé ngủ hơn là để bé tiếp tục “mút mát” cho đến khi chìm vào giấc ngủ.

Để giữ an toàn cho con khi bú bình bạn không nên cho trẻ tự ôm bình sữa vì bé sẽ dễ nghẹn. Và tuyệt đối không dùng sữa công thức đã pha để lâu vì sữa này rất có thể đã bị vi khuẩn tấn công uống vào có hại cho sức khỏe trẻ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận