Tin tức

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2010

Đại sứ quán Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Canada – Việt Nam và Manulife Việt Nam tổ chức Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2010 sẽ diễn ra vào hồi 7h00 sáng ngày Chủ nhật, 21/11/2010 tại Hồ Thiền Quang. Đây là một sự kiện vui vẻ nhằm quyên góp tiền hỗ trợ việc điều trị cho các bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp Tim Việt (Heart Beat Vietnam).

“Đại sứ quán Canada rất vui khi thấy tinh thần của cuộc chạy Terry Fox vẫn được duy trì thông qua Cuộc chạy vì trẻ em. Chúng tôi tin tưởng rằng đây không chỉ là sự kiện giúp cho các bạn bè của Việt Nam và Canada được gặp gỡ nhau trong một môi trường vui vẻ và còn tạo cơ hội để tất cả mọi người có thể đóng góp vào việc đảm bảo sức khỏe và niềm hạnh phúc cho các trẻ em nghèo” – Đại sứ Canada Deborah Chatsis phát biểu.

Sự kiện này cũng là một phần trong kế hoạch kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, giúp xây dựng Hà Nôi – thành phố vì hòa bình – thành một thành phố “quan tâm chăm sóc”, theo bà Vũ Thị Hải, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội.

Còn theo bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Canada: “Cuộc chạy Vì trẻ em tại Hà Nội 2010 là một hoạt động nhân đạo từ thiện, đồng thời cũng là một hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước. Chúng tôi, Hội hữu nghị Việt Nam-Canada rất phấn khởi chứng kiến sự tham gia nhiệt tình, sự chung tay góp sức của bạn bè và các công ty quốc tế, đặc biệt là của Canada với chúng tôi trong hoạt động nhân đạo vì trẻ em”.

Năm 2010 đánh dấu 10 năm hoạt động chạy vì mục đích từ thiện tại Hà Nội. Trong 10 năm qua, gần 43.000 người đã ủng hộ các sáng kiến và giúp quyên góp được hơn 3 tỉ đồng dành cho các nghiên cứu về ung thư và để ủng hộ các trẻ em nghèo mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Với tên gọi mới, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội đã thu hút sự tham gia của 5.000 người năm 2009 và quyên góp được gần 900 triệu đồng, tăng 80% so với cuộc chạy năm trước. Số tiền quyên góp được đã được sử dụng để hỗ trợ hơn 50 trẻ em nghèo mắc bệnh ung thư và các bệnh về tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp Tim Việt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận