Tin tức

Trẻ em và người trưởng thành VN cao thêm 1-2cm/thập kỷ

Ngày 11.11, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Dinh dưỡng Chủ tịch nước đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Viện Dinh dưỡng.

Trong những năm qua, Viện Dinh dưỡng đã có những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đáng kể nhất là thành tựu trong lĩnh vực phòng chống suy dinh dưỡng. Tỉ lệ suy dinh dưỡng nhẹ cân của trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm từ 51% năm 1985 xuống còn 18,9% năm 2009. Chiều cao của trẻ em và người trưởng thành VN trong những thập kỷ gần đây đã tăng khoảng 1-2cm/1 thập kỷ. Chương trình bổ sung vitamin A hàng năm giúp 3,5 triệu trẻ em được uống Vitamin A liều cao và đã giúp khoảng hơn 6.000 trẻ em thoát khỏi mù lòa…

TS Lê Thị Hợp – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết, chiến lược dinh dưỡng trong thời gian tới sẽ tập trung ưu tiên giải quyết vấn đề giảm suy dinh dưỡng thấp còi, cải thiện thể lực và nâng cao tầm vóc của trẻ em VN, đồng thời phòng chống thừa cân, béo phì và các bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận