Góc tư vấn

Trẻ rất cần phát triển các kỹ năng xã hội

Hỏi: Cháu nhà tôi 4 tuổi, có thể nói khá nhiều từ, biết đếm số chính xác, biết phân biệt các hình thể, biết nhận dạng và nói các ngón tay khác nhau. Tuy nhiên cháu không thể ghép các từ thành câu và do đó thường bị lép vế so với các bạn khác trong lớp do không thể diễn giải được ý nghĩ. Vậy chúng tôi phải làm sau đây?

Trả lời: Việc cháu có những khả năng trên chứng tỏ về trí thông minh là rất tốt. Tuy nhiên cách thể hiện lại gặp khó khăn. Đây là các vấn đề về kỹ năng xã hội của trẻ. Có những người tuy rất thông minh nhưng không thể hiện được cái thông minh của mình đều do thiếu kỹ năng xã hội. Cách tốt nhất là giúp cho bé tập thể hiện những gì mình muốn nói bằng các trò chơi như trò MC (người dẫn chương trình, bố mẹ anh chị là khán giả, để bé tập thể hiện những gì muốn nói), trò chơi thuyết trình (bé vẽ một bức tranh và giải thích bức tranh đó là gì, ý nghĩa của nó).

Cha mẹ cũng nên tập cho con kể chuyện và đặt các câu hỏi về tình huống của truyện… Với những cách làm như vậy sẽ giúp con chị tự tin và sử dụng ngôn ngữ được tốt nhất.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận