Mẹ mang thai

Giấc mơ của bà bầu

Khi bước vào tam cá nguyệt thứ ba, nhiều bà bầu gặp phải tình trạng nằm mơ khá nhiều và các giấc mơ thường khá sống động, như trải nghiệm thực. Nó tác động mạnh mẽ tới cảm xúc của bà bầu.

Thông thường, giấc mơ chúng ta gặp phải hỗn độn, khó xác định và bất ổn. Nhưng các giấc mơ mà bà bầu gặp phải ở giai đoạn này lại thống nhất, nội dung rõ ràng và giống thực, khiến nhiều bà bầu cảm giác sợ hãi. Dù nhiều người không nhỡ rõ nội dung giấc mơ nhưng nó lại tác động sâu sắc đến cảm xúc, suy nghĩ của bà bầu.

Nguyên nhân tạo ra những giấc mơ kỳ lạ này có thể là do sự ảnh hưởng khi thay đổi hormone trong quá trình mang thai. Việc lo lắng quá nhiều và tưởng tượng quá nhiều về cuộc sống sau khi con ra đời cũng có thể tác động đến việc bà bầu mơ gì khi ngủ. Những giấc mơ này phản ánh những cảm xúc thực của bà bầu.

Một điều khó lý giải là các bà bầu thương mơ các giấc mơ nội dung gần giống nhau, nguyên nhân có thể do hầu hết ai cũng có những mối lo lắng chung về việc sinh con và những thay đổi khi em bé chào đời.

Điều này cũng được các bác sỹ áp dụng để theo dõi trạng thái cảm xúc và tâm lý của bạn thời gian này. Giấc mơ là câu trả lời rõ ràng nhất cho những băn khoăn của bạn. Ví dụ, các bà bầu hay mơ em bé sinh ra khỏe mạnh vì hay lo lắng cho sức khỏe của thai nhi, mơ ăn món gì đó vì phải ăn kiêng…

Các giấc mơ của bà mẹ có thể là về việc sinh con dễ hay khó, về việc chăm sóc em bé như thế nào, các mối quan hệ trong gia đình thay đổi như thế nào khi em bé ra đời, chồng bạn phản ứng ra sao khi có con, công việc ảnh hưởng như thế nào…

Đại đa số các bà bầu có những giấc mơ về những điều mà họ băn khoăn, lo lắng. Những giấc mơ càng khiến bà bầu sợ hãi hơn khi mối lo lắng bị chồng chất nên cần phải chia sẻ giấc mơ của bạn với bác sỹ để giải quyết nỗi lo lắng mà bạn không thể nói. Nhiều bác sỹ áp dụng phương pháp này để trị liệu cho những bà bầu mắc chứng trầm cảm thai kỳ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận