Tin tức

Cuộc sống của người mẹ 72 tuổi có con 5 tuổi

Heavily Adriana sinh con tháng 1 năm 2005 và nổi tiếng vì trở thành người mẹ già nhất thế giới. Bà cho biết luôn cảm thấy mình tràn đầy năng lượng như một phụ nữ tuổi 30 nhưng cố gắng không bao giờ nhìn vào gương.

Mong chứng kiến sinh nhật lần thứ 20 của con

Mẹ con bé Eliza thời điểm hiện tại

Con gái Eliza hiện đã 5 tuổi và rất hiếu động, vui vẻ. Mẹ Heavily tin tưởng rằng bằng lối sống lành mạnh, bà sẽ được chứng kiến sinh nhật lần thứ 20 của con.

Ngay từ khi đi học mẫu giáo lúc 3 tuổi, Eliza đã được mẹ Adriana dồn thời gian và công sức để dạy đọc, viết bởi mẹ cô bé muốn làm cho con tất cả những gì bà còn có thể làm.

Heavily là 1 trong số ít những người mẹ lớn tuổi may mắn có hy vọng nuôi dưỡng con tới khi trưởng thành.

Adriana thời điểm vừa sinh con

Bởi tháng 12 năm 2006, Spaniard Carmela Bousarda trở thành người mẹ già nhất thế giới sau khi sinh đôi. Và 2 đứa trẻ được tạo ra từ quá trình thụ tinh nhân tạo này đã mất mẹ sau 128 ngày chào đời.

Tháng 11 năm 2008, Rajo Devi Lohan, 70 tuổi, đã sinh 1 cô con gái ở Ấn Độ. Nhưng tháng 6 vừa qua, bà đã qua đời do một biến chứng trong lần chuyển dạ.

Cùng tháng đó, bà mẹ 66 tuổi Bhateri Devi, cũng ở Ấn Độ, đã trở thành người phụ nữ già nhất thế giới vì sinh 3.

Adriana nhìn nhận đây là chiến thắng của phụ nữ, những người không thể sinh con trong giai đoạn sinh sản của đời người.

Cả cuộc đời khát khao làm mẹ

Adriana ở tuổi 20

Sinh ra trong 1 gia đình trung lưu giàu có, Adriana lấy chồng ở tuổi 20 và đã mang thai ngay năm đó nhưng rồi bà đã phải miễn cưỡng đồng ý bỏ thai do các bác sĩ lo ngại bệnh lao sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Cô chia tay với chồng ở tuổi 24 và không tái hôn từ đó. Adriana lao vào công việc và không nghĩ gì đến chuyện sinh con. Khi sự nghiệp vững vàng, ở tuổi 37, cô thực sự mong có 1 đứa con nhưng lúc đó, kỹ thuật IVF chưa có.

Khi phương pháp IVF ra đời năm 1989 thì Adriana đã quá tuổi sinh nở. Năm 2000, Adrian quyết tâm sinh con nhưng lần mang thai đầu tiên không thành. Và sau khi chuyển sang 1 bác sĩ khác để điều trị thì đã thành công, sinh ra bé Eliza.

Adriana cho biết trong trường hợp bà chết trước khi Eliza trưởng thành, BS đã điều trị vô sinh cho bà sẽ trở thành người giám hộ của bé Eliza.

Nhưng rốt cục, điều này có công bằng với Eliza? Khi Eliza 15 tuổi, Adriana, nếu còn sống, sẽ là 82 tuổi. Cô bé có thể tự tin rằng mình đang ở tuổi thiếu niên? Và rồi Eliza sẽ bắt đầu thấy mẹ không giống như mẹ của các bạn ở trường.

Bà Adriana tự tin khẳng định: “Tôi sẽ không nói với con về tuổi thực của mình. Tôi sẽ nói với con rằng sau khi có sự nghiệp, mẹ sinh con khi ở tuổi ngoài 40 một chút và điều quan trọng là mẹ có sức khỏe, có tài chính và có thể chăm sóc con”.

“Tuy nhiên, thật không dễ dàng gì làm mẹ ở tuổi của tôi. Tôi sẽ khuyên con gái mình sinh con trước 30 tuổi. Nhưng nếu cháu không muốn, tôi tin cháu có thể sinh con ở bất kỳ tuổi nào”, Adriana chia sẻ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận