Góc tư vấn

Tử cung đôi và những nguy hiểm cho thai nhi

Hỏi: Xin chào Meyeucon.org. Vợ tôi lần này đã mang bầu lần thứ 2, lần trước đã mang thai đến tuần thứ 20 thì sau khi đi siêu âm bác sĩ phát hiện ra là đã bị cạn ối, vợ chồng mình phải bỏ thai đó năm ngoái. Sang năm nay vợ mình đã có bầu được 18 tuần thì lại phát hiện ra là bị thiếu ối và phải nhập viện, vợ mình bị tử cung đôi và 2 lần mang thai đều là con trai, bác sĩ cũng không rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Vợ chồng mình rất lo lắng về nguy cơ phải bỏ thai lần này và những lần mang thai tiếp theo liệu có xảy ra tình trạng tương tự không? Rất mong Meyeucon.org tư vấn.

Trả lời: Những bà mẹ có tử cung đôi bao giờ thai nhi cũng nhỏ hơn trẻ khác vì buồng tử cung hẹp làm cản trở sự phát triển của bé. Cũng do tử cung bé, độ dày và đàn hồi cổ tử cung kém hơn các tử cung bình thường, do vậy nuôi dưỡng kém. Hiện tại vợ bạn đã nằm viện thì yên tâm rồi, nếu bệnh viện phụ sản chuyên sâu nữa thì càng yên tâm. Vợ bạn cần được nằm nghỉ ngơi hoàn toàn để tăng cường máu tới tử cung nhằm cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Nên uống nhiều nước trái cây. Nên cân nhắc kỹ khi đặt vấn đề phá thai, chỉ phá khi thai nhi đã hỏng.

Tôi nghĩ rằng lần trước phải phá thai vì rỉ ối dẫn đến không còn nước ối trong tử cung, hoặc cạn ối đã làm suy thai gây chết lưu nên buộc phải phá. Tôi hy vọng lần này sáng sủa hơn, bạn hãy bình tĩnh và dành nhiều thời gian chăm sóc động viên cô ấy.

Chúc các bạn hạnh phúc, chuẩn bị đón bé yêu chu đáo

Tư vấn được thực hiện bởi BS Thanh Hương – Meyeucon.org

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận