Chăm sóc bé

Ăn cá, đậu phộng chống dị ứng ở trẻ

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển cho biết, việc cho trẻ ăn cá ngay từ khi còn nhỏ có thể bảo vệ cho trẻ chống lại tình trạng dị ứng. Những trẻ được cho ăn cá trước 12 tháng tuổi sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ phát triển của những căn bệnh có liên quan đến dị ứng như: hen, bệnh ngoài da hoặc viêm mũi do dị ứng…

http://vietnam.vnanet.vn/VNP_Upload/News/2007-1/11/0107At01L.JPG

Nguyên nhân chính là thành phần acid béo omega-3 có trong cá có tác dụng tăng cường sự phát triển của hệ miễn dịch cơ thể, nhất là hiện tượng kháng viêm. Riêng với phụ nữ đang trong thời gian mang thai, việc tiêu thụ loại dầu cá có chứa nhiều acid béo omega-3 thì đứa con tương lai của họ khi sinh ra cũng ít bị dị ứng hơn so với những sản phụ không hề dùng đến acid béo omega-3.

Thường xuyên tiêu thụ đậu phộng giúp giảm tần suất gây dị ứng. Nhiều trẻ em có khuynh hướng bị dị ứng trước một loại hoa quả nào đó. Có khoảng 20% trong số này dường như khỏi bệnh cùng với thời gian dù vẫn có khả năng bị dị ứng trở lại. Giờ đây, các nhà khoa học đã tìm ra cách chế ngự sự tái xuất hiện của dị ứng bằng việc tiêu thụ đậu phộng thường xuyên hơn nữa.

Nghiên cứu trên 68 trẻ em đã qua khỏi bệnh dị ứng, các nhà khoa học tại Trung tâm Trẻ em Johns Hopkins (Mỹ) đã khám phá rằng, những trẻ thường xuyên ăn đậu phộng đều không bị tái mắc dị ứng trong khi những trẻ chỉ thỉnh thoảng ăn thường bị tái đi tái lại nhiều lần. Điều này cho thấy, những trẻ nào đã vượt qua bệnh dị ứng vẫn phải nên ăn đậu phộng ít nhất 1 lần/tháng, nhưng trước tiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận