Tin tức

Bệnh vảy nến nguy hiểm cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị mắc bệnh vảy nến dễ có nguy cơ bị sảy thai hoặc sinh non cao. Đó là điều vừa được nhóm nghiên cứu của TS. Xinaida Lima thuộc Trường đại học Tổng hợp Harvard, Mỹ khẳng định trong một nghiên cứu mới đây.

Bệnh cũng xuất hiện khá phổ biến ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai bởi có sự thay đổi về nội tiết khiến cho cơ thể trở nên nhạy cảm với các viêm nhiễm. Khi bị nhiễm bệnh vảy nến, các điều kiện để vi khuẩn tấn công từ bên ngoài vào vùng tổn thương gia tăng, khiến cho người mẹ mang thai dễ bị nhiễm khuẩn hơn, từ đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ và có thể tác động đến quá trình mang thai, dẫn tới sảy thai, sinh non…

Một cuộc điều tra đối với hai nhóm phụ nữ mang thai, nhóm thứ nhất gồm 358 người được chẩn đoán là mắc bệnh vảy nến và nhóm thứ hai với hơn 131.424 thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả theo dõi từ năm 1999 đến năm 2009 cho thấy: tỷ lệ sinh non ở nhóm thứ nhất là 21,7% so với nhóm thứ hai là 7,4%; trong khi đó, tỷ lệ mắc các tai biến khác ở nhóm thứ nhất là 14,2% so với nhóm thứ hai là 2,9%. Kết quả này đã khẳng định chứng vảy nến có ảnh hưởng không tốt đến phụ nữ thời kỳ mang thai.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận