Tin tức

31,9% trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng

Trong hai ngày 25 và 26-11, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hơn 100 đại biểu là chuyên gia y tế trong nước và quốc tế đã tham dự hội thảo: “Sữa học đường quốc tế Việt Nam 2010 – lợi ích dinh dưỡng và lợi ích kinh tế”.

Hội thảo nhằm tham khảo kinh nghiệm quốc tế và kinh nghiệm Việt Nam trong việc hoạch định chương trình sữa học đường (SHĐ); thảo luận tìm hướng đi thích hợp cho SHĐ Việt Nam, kêu gọi xã hội hóa chương trình SHĐ.

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia, hiện Việt Nam có tới 31,9% trẻ em bị suy dinh dưỡng (tương đương cứ trong 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 em bị thấp còi). Tỷ lệ dùng sữa trên đầu người tại nước ta rất thấp 14 lít/người/năm, trong khi tại Thái Lan là 23 lít và Trung Quốc là 25 lít.

Ông Đàm Hữu Đắc, Thứ trưởng Thường trực Bộ LĐ-TB&XH cho biết: “Năm 2010, Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng Đề án SHĐ trình Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới với mục tiêu 100% trẻ em đang học tại các trường mầm non, tiểu học của các quận huyện nghèo nhất được uống sữa có chất lượng và an toàn nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận