Tin tức

Dùng ánh sáng giúp học sinh tỉnh táo và tập trung

Một trường học ở Anh đã trở thành trường đầu tiên thử nghiệm việc chiếu sáng đặc biệt để cải thiện hiệu năng của học sinh bằng cách làm các em tỉnh táo vào ban sáng.

Hãng Phillips đã thiết kế một loại ánh sáng xanh dương để đánh thức trẻ và giúp chúng trở nên nhanh nhẹn hơn nhờ ảnh hưởng của ánh sáng này đến đồng hồ sinh học của chúng.

Ánh sáng trắng trong lớp giúp học sinh tập trung

Hệ thống chiếu sáng School Vision có bốn chế độ, mỗi chế độ tác động đến trẻ một cách khác nhau. Giáo viên có thể thay đổi việc chiếu sáng trong ngày nhờ một công tắc trên tường.

Chế độ “Bình thường” được lập trình cho các hoạt động trong lớp mỗi ngày, trong khi chế độ “Năng lượng” cung cấp ánh sáng xanh dương để làm học sinh trở nên nhanh nhẹn hơn. Chế độ “Tập trung” có ánh sáng trắng hơn giúp học sinh tập trung khi làm bài khó. Cuối cùng, chế độ “Yên tĩnh” với màu ấm hơn làm cho phòng học thư giãn hơn.

Effie Konstatinou – người chủ trì nghiên cứu, nhà tâm lý học tại Đại học City, London – nói: “Cho tới nay, việc chiếu sáng đã không được xem xét nghiêm túc như là một yếu tố trong hiệu năng học tập”.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận