Chăm sóc bé

3 khó khăn khi ngồi bô

Ngồi bô để giúp bé dần tạm biệt những cái bỉm hàng ngày, vừa tạo một thói quen vệ sinh tốt, vừa đỡ tốn kém cho gia đình. Nhưng cũng không dễ dàng gì bởi từ chối ‘ị’ trong bô, sợ hãi khi ngồi bô mới… là những khó khăn thường thấy trong quá trình luyện ngồi bô cho con.

1. Bé không chịu ‘ị’ trong bô

“Điều này là rất phổ biến và bạn có thể thỏa hiệp với con bằng cách đặt một cái ‘bỉm’ bẩn trong bô” – Heather Welford (chuyên gia huấn luyện bô cho bé) gợi ý.

Ngay cả khi bé chỉ chịu được “xi ị” trong bỉm bẩn, bạn cũng đừng ngại đặt bỉm bẩn vào bô của bé. Hãy tiến hành từng bước một với bé quen “ị” trong bỉm nhưng thực chất bây giờ, bỉm đã được đặt trong bô. Cuối cùng, có thể thay bỉm bẩn bằng một lớp giấy vệ sinh. Hãy khen ngợi mỗi khi bé “ị” trong bô thành công.

2. Bé không chịu tụt quần tè trong bô

Bạn đừng đấu tranh gay gắt với bé mà cứ để bé thử nghiệm với cái quần ướt lúc ngồi bô. Bé yêu của bạn có thể nhầm lẫn quần với bỉm và thoải mái tè ra quần. Cảm giác bị ướt một vài lần sẽ chỉ cho bé thấy rằng, phải tụt quần rồi mới ngồi vào bô.

3. Bé không chịu ngồi bô mới hoặc bô của bé khác

Vậy thì bé nhà bạn có xu hướng chỉ “kết” một cái bô quen thuộc. Nếu cần, cha mẹ nên mang theo chiếc bô mà bé thường dùng ở nhà. Khi ấy, bé vui vẻ tè bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận