Tin tức

Sách về chăm sóc bà mẹ, trẻ em bằng 215 ngôn ngữ

Ngày 7/4, sáu cơ quan của Liên hợp quốc đã phối hợp phát hành cuốn sách hướng dẫn chăm sóc hạn chế tử vong, phòng ngừa bệnh tật, tổn thương và bạo lực cho bà mẹ và trẻ em bằng 215 ngôn ngữ khác nhau.

Sáu cơ quan này gồm Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO), Quỹ dân số (UNFPA), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Chương trình phối hợp phòng chống HIV/AIDS (UNAIDS) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Cuốn sách mang tựa đề “Thực tế cuộc sống.”

Giám đốc điều hành UNICEF Ann Veneman cho biết mục đích phát hành cuốn sách này là nhằm mang đến những kiến thức cần thiết cho bậc các cha mẹ và những người chăm sóc trẻ em trong việc bảo vệ trẻ chống lại bệnh tật và những tổn hại đầu đời.

Bà Veneman cho biết viêm phổi, tiêu chảy, sốt rét, sởi và AIDS là nguyên nhân của một nửa số ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn cầu, trong khi những căn bệnh này nhìn chung có thể phòng ngừa được nếu có sự hiểu biết. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên năm 1989 và định kỳ được cập nhật thông tin.

Ngoài những thông tin về việc thai nghén, sinh sản, các bệnh cơ bản của trẻ, sự phát triển của trẻ, việc bảo vệ và chăm sóc trẻ… cuốn sách xuất bản lần này còn cung cấp thêm thông tin mới về sức khỏe trẻ sơ sinh và một chương về bảo vệ trẻ nhỏ.

Giảm tỷ lệ tử vong của trẻ em và cải thiện sức khỏe bà mẹ là hai trong tám Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ mà các nhà lãnh đạo trên thế giới quyết tâm đạt được vào năm 2015

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận