Mẹ mang thai

Gia đình bất hòa vì đặt tên cho con

Mấy ngày nay, không khí trong gia đình ông Đức trở nên căng thẳng, mệt mỏi chỉ vì lí do: Mỗi người một ý khi chọn tên cho đứa cháu nội chuẩn bị chào đời.

Cuộc chiến với ông bà khi đặt tên con

Dù mới mang bầu đến tháng thứ 5, nhưng chị Hiền – cô con dâu nhà ông Đức (Khâm Thiên, Hà Nội) phải thừa nhận: Cháu đích tôn của ông bà đã có tới 20 cái tên!

Ngoài việc chăm sóc cho cô con dâu đang mang bầu, và chăm chút đứa cháu nội, thì việc… căng nhất đối với mọi người trong gia đình là việc đặt tên cho đứa trẻ. Chị Hiền kể: “Một hôm, bố chồng bảo phải đặt một cái tên nào đó thật… oách cho đứa cháu đích tôn, bởi bé sẽ là niềm tự hào của cả dòng họ Lê Nguyễn này. Nhưng mấy tháng nay rồi, chuyện chọn tên cho bé vẫn chưa xong. Bố mẹ chồng còn huy động cả anh em trong gia đình cùng đặt tên cho cháu.

Mỗi người một ý, đặt tên này thì có cái này không được, tên kia không hay. Nhiều hôm đi làm về mệt đến quay cuồng đầu óc chỉ vì đặt tên con. Cả nhà nổ ra tranh luận gay gắt cũng chỉ vì chuyện đó”. Chị Hiền than thở.

Mỗi người một ý khi đặt tên cho bé sẽ dễ dẫn đến bất đồng trong gia đình

Với ông bà Duyệt (khu tập thể Kim Liên, Hà Nội), việc chọn tên cho cháu gái cũng là cả một kỳ công. Con đầu cháu sớm, hai ông bà cuống quít cả lên. Ông Duyệt suốt ngày hết đọc sách chữ Nho, lại giở gia phả nội ngoại ra xem, mong đặt cho cháu gái một cái tên thật hay.

Danh sách những cái tên “trong tầm ngắm” đã ghi gần kín một trang vở, bây giờ là lúc chọn ra một cái tên ưng ý nhất. Vấn đề nan giải này được hai ông bà mang cả vào buổi họp tổ hưu. “Các ông các bà xem, nghĩ mãi mới được cái tên ưng ý, tôi định đặt cho cháu nó là Nguyệt Quyên”. Ông Duyệt kể. “Thế mà cái thằng con rể, nghĩ đến lại bực mình, nó bảo rằng: đánh vần xong được cái tên của cháu thì cũng hết bảng chữ cái! Ý nó chê tên dài, mà trúc trắc, các ông các bà ạ…”.

Chị Tuyết (Pháo Đài Láng, HN) là một phóng viên. Từ thời con gái, chị đã thích đặt tên con là Linh. Khi mới biết mình mang thai, hai vợ chồng đã suốt ngày áp tay vào bụng mà trò chuyện với con “Linh ơi… Linh à…”. Gần đến lúc sinh, hai vợ chồng mới tá hoả vì thông báo của ông bố chồng: “Không thể đặt tên con bé là Linh được! Trong họ nhà ta có một ông trẻ tên là Ninh, đặt tên con bé là Linh rồi sau này có ai… nói ngọng, gọi chệch nó là Ninh thì sao?”. Thuyết phục bố chồng mãi không được, chị Tuyết đành dở cười dở mếu đặt tên con là Minh…

Trào lưu chọn tên cho con năm Tân Mão

Mấy ngày nay, anh Tiến (Định Công, Hà Nội) bù đầu trên mạng chỉ vì chuyện đặt tên con. Anh vào đủ các trang web, chọn đủ cái tên, thậm chí nhờ các ông bố, bà mẹ trên diễn đàn cùng chọn tên cho cô con gái chào đời năm Tân Mão.

“Cái tên đi cùng con trong suốt cuộc đời, một cái tên đẹp và lạ sẽ rất hay. Năm sau là năm Tân Mão, mệnh Mộc, mình đang băn khoăn không biết có nên đặt tên cho con là Ngọc Diệp không?”.

Chỉ cần lên các diễn đàn, việc chọn tên cho con là chủ đề được nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm. Việc đặt tên gì cho hợp tên bố mẹ, đặt tên gì cho đúng với ngũ hành, đặt tên nào cho con trai, con gái năm Tân Mão… cũng được bàn luận sôi nổi. Thậm chí, ý nghĩa của các tên cũng được liệt kê đầy đủ.

Đau đầu chuyện đặt tên cho con năm Mão, vì lí do: “Trên mạng nhiều quá, mỗi người khuyên một ý, nên mình quyết định nhờ thầy”. Chị Lan than thở.

Nghe mấy cô bạn đồng nghiệp ở cơ quan mách rằng ở Thuỵ Khuê có một ông thày bói chuyên “đặt tên thuê” hay lắm, 50.000 đồng cho mỗi cái tên mà cha mẹ chọn cho con, anh quyết định “nhờ giời” xem sao.

Ông thầy bói hỏi mùa sinh, tháng sinh một hồi, rồi khuyên anh nên đặt tên con là Vy. Mừng vì chọn được cái tên hay, chị đến khoe với khắp cơ quan. Ai ngờ, mấy chị bạn đồng nghiệp người nào người nấy thảng thốt kêu lên: “Ơ, sao lại thế nhỉ”. Thì ra, với ai, ông thày bói này cũng khuyên đặt tên con gái là Vy hết, Tường Vy, Khánh Vy, Hà Vy, Diệu Vy…

Cứ mấy năm lại có một năm là năm đẹp, nên chuyện đặt tên trùng nhau là không thể tránh. Có lớp học đến phân nửa tên các bé đều là Anh.“Bố mẹ nào cũng muốn con mình thông minh, tài hoa. Nhưng chưa bao giờ tôi thấy nhiều trẻ con được đặt tên là Anh như lớp tôi chủ nhiệm”, chị Mai Phương, giáo viên tiếng Anh, trường THCS Trần Nhân Tông, Hà Nội, cho biết.

Theo aFamily

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Hoàng Tùng Thiện

  mình tên là Hoàng Tùng Thiện, vợ tên là Nguyễn Thị Thanh Hà, mình vừa sinh con trai 12/12/2011. MYC tư vấn giúp xem đặt tên con là gì thì tốt nhất.

 2. Lê Thị Lệ Hiền

  Em tên : Lê Thị Lệ Hiền – Sinh năm: 1985
  Chồng em : Nguyễn Trung Thành- Sinh năm: 1984
  Dự kiến sinh bé trai đầu lòng vào 15/04/2012.Vợ chồng em định đặt tên em bé là Nguyễn Nam Hải có được không ạ?
  Em cảm ơn MYC nhiều ạ.

 3. HuongNguyen

  Chào MYC!!
  Em tên : Nguyễn Thị Hương,sinh ngày 20/11/1984, Giáp Tý, mạng Kim
  Ox em tên: Hán Văn Hiếu, sinh ngày 30/04/1980, Canh Thân, mạng Mộc
  Em dự sinh bé trai vào khoảng ngày 23/03/2012 Dương Lịch.
  Vợ chồng em dự định đặt tên cho bé là: Hán Hoàng Huy hoặc Hán Nguyễn Hoàng Huy.
  Mong MYC tư vấn giúp em vc em dự định đặt tên bé như vậy có hợp cho bé và cho vc em không ạ. Nếu không hợp thì xin MYC tư ván giúp em xem tên nào thi hợp với năm tuổi của bé và bố mẹ ạ!!em xin chân thành cảm ơn MYC nhiều!!!

  • Meyeucon.org

   Tên Huy không phù hợp. Các bạn có thể đặt các tên sau –> Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh… Bách, Bảo, Bản, Biểu, Bối, Cảnh, Cao, Chí, Chinh, Chu, Công, Chung, Cương, Cường, Du, Đàm, Đoàn, Đôn, Đồng, Giáp, Hạo, Hoành, Hoàn, Hoàng, Khải, Khanh, Khánh, Kim, Liêm, Linh, Luyện, Phong, Phú (thơ phú), Quân, Quý, Sâm, Sang, Tài, Thiên, Thiết, Thuật, Trạm, Uân, Vương…

 4. lê thị yến

  Mẹ là Lê Thị Yến ( 1985 – Mệnh Kim ), bố là Đỗ Mạnh Hà ( 1985 – Mệnh Kim ), dự kiến sinh con trai đầu lòng 22/1/2011 thì tên nào phù hợp với con em ah, em xin cảm ơn.

  • lê thị yến

   MYC giúp em với ah.
   Em định đặt tên con là Đỗ Lê Gia Bảo, xin MYC tư vấn giùm như vậy có hợp với 2 VC em ko ah, Cám ơn MYC Rất nhiều

  • Meyeucon.org

   Các tên sau đây phù hợp với con bạn: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thanh, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 5. T.Hà

  MYC giúp em với ạ
  Em tên là Nguyễn Thị Trinh Hà, sinh năm 1983 Quý Hợi.
  Chồng em tên là Phan Thái Sanh, sinh năm 1982 Nhâm Tuất.
  Bọn em sắp có em pé vào T11/2011, là pé trai
  MYC tư vấn giúp em một số tên là hợp với ạ.Tụi em thích pé có tên không mang dấu, Cám ơn MYC nhìu ạ.

  • Meyeucon.org

   Bạn có thể chọn lọc từ các tên sau: Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Thái, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 6. Phương

  Mẹ yêu con thân!
  Mình tên là Tạ Ngọc Phương sinh năm 1985
  Bà xã: Nguyễn Thị Nguyệt Nga sinh nam 1986
  Bé trai dự kiến sinh tháng 10/ 2011. Xin hỏi đặt tên bé Ngọc Bình, Gia Bình, Phương Duy thì tên nào phù hợp với gia đình.

  • Meyeucon.org

   Nên tham khảo các tên sau: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thanh, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

   • Phương

    MYC thân!
    Em muốn biết cả tên đệm của bé nữa như 3 tên em nói ở trên ấy.
    có thể cho em thêm một số tên khác để t6ham khảo nữa không?

 7. Nguyệt Nga

  mẹ tên lNga ( 1986 – hỏa) , Bố tên Phương (1985 – thủy)
  Dự kiến sinh bé trai ngay 12/10/2011, mạng mộc , xin hỏi đặt tên bé là gì cho phù hợp.

  • Meyeucon.org

   1985 là mệnh Kim. Các tên phù hợp là: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thanh, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 8. Tieu Thuy

  Em xin bổ sung thêm là: em Tên Nguyễn Thị Thúy, sinh ngày 04/05/1986 AL, chồng em: Nguyễn Ngọc Sơn, sinh ngày: 11/05/1986 DL. Bé trai nhà em dự kiến sinh ngày 2/12/2011. MYC tư vấn cho em với ! Em cảm ơn nhiều !

  • Meyeucon.org

   Có thể đặt các tên sau cho bé -> Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 9. Nguyễn Thị Thuý

  Meyeucom thân!
  Em tên là: Nguyễn Thị Thuý, sn 1986 mệnh hoả
  Ông xã em tên Nguyễn Đức Hùng, sn 1978 mệnh hoả
  Bác sĩ dự kiến em sinh bé gái đầu lòng ngày 20/9/2011. Vợ chồng em định đặt tên cho con là Trúc Linh, hoặc Thuỳ Dương. Nhờ meyeucon tư vấn, phân tích giúp em xem tên nào phù hợp nhất, hỗ trợ cho mệnh, tuổi của Bống nhà em mà cũng không bị xung khác với bố mẹ. Mong sớm nhận được phản hồi từ Meyeucon, Em cảm ơn meyeucon nhiều./.

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên chọn tên Thùy Dương thì hợp lý hơn và không xung khắc với bố mẹ.

 10. truc

  ox:Nguyen Huu Dat,mang Tho
  bx:Truong Thanh Truc,mang Thuy
  con trai sinh Tan Mao,mang Moc.xin hoi dat ten j la dep va phu hop?

  • Meyeucon.org

   Nên tham khảo các tên –> Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 11. Bùi Thị Lệ Nguyên

  Meyeucon oi,
  Ông xã: Nguyễn Đình Phước, sn 1982,Nhâm Tuất, mạng Thủy.
  Mình là: Bùi Thị Lệ Nguyên, sn 1984, Giáp Tý, mạng Kim
  Mình dự sinh bé gái vào ngày 28/9/2011, dự kiến đặt tên bé là Nguyễn Ngọc Khánh An. Meyeucon tư vấn dùm mình tên này có hợp với bé không? bé mạng gì? có hợp với ba mẹ không? Vì gia đình mình sẽ là: Chó_Chuột_Mèo đó.
  Meyeucon tư vấn dùm mình đến bé thứ 2 nên sinh vào năm nào để hợp tuổi với vợ chồng mình nha. Bé sau mình muốn sinh bé trai và đặt tên là Nguyễn Đình Lộc. Meyeucon thay sao?
  Meyeucon tư vấn sớm dùm mình với."

  • Meyeucon.org

   Tên An tuy hay, nhưng có chút kiêng kỵ cho năm nay. Bạn nên tham khảo: Hà, Thủy, Giang, Băng, Tuyết, Uyên, My, Nguyệt, Nguyên, Xuyên, Thanh (xanh), Lam, Như, Vân, Huyền, Tuyền, Bích, Sương, Lệ, Bình, Quyên, Nga…

   Con sinh năm nay thì hợp với bố chứ ko hợp tuổi mẹ, nói chung bình thường

   Con sau nếu tính sớm được có thể sinh cuối năm 2013 là được đó. Về tên thì còn tùy vào việc trai hay gái và sinh năm nào thì mới quyết định

 12. Thuy

  Myc ơi cho em hỏi tí ạ
  Em tên : Hoàng Phương Thuý
  Chồng em : Vũ Thanh Tùng
  Dự kiến sinh bé trai đầu lòng vào 26/10/2011.vợ chồng em định đặt tên em bé là Vũ Minh Tú hoặc Vũ Anh Tú có được k ạ.Em mệnh Thổ còn chồng em mệnh Kim ạ.
  Em cảm ơn MYC nhiều ạ.

  • Meyeucon.org

   Nếu có mệnh Kim thì ko hợp cho lắm, nên chọn các tên: Biên, Bính, Doanh, Duật, Dương, Đăng, Hân, Hoán, Hoàng, Huân, Hùng, Huy, Huỳnh, Hy, Lân, Lễ, Linh, Luyện, Nam, Nhiên, Quang, Thái…

 13. apricot77

  Mẹ tên Mai ( 1977- Thổ) Bố tên Kiên (1976- Thổ)
  dự sinh con trai vào ngày 19/1/2012 Nhung vân thuộc năm Tân Mão
  Muốn đặt tên con là Anh Linh, Anh Khoa. Hoặc nhờ MYC tư vấn một số tên khác. Cảm ơn nhiều.

 14. Lan Phương

  MYC giúp em với ạ
  Em tên là Trần Lan Phương, sinh ngày 07/12/1988 âm lịch
  CHồng em tên là Hoàng Minh Thảo, sinh ngày 01/05/1984 âm lịch.
  Bọn em dự định năm 2012 sẽ có em pé, vậy năm 2012 hay 2013 thì tốt hơn?
  Nếu sinh con trai em định đặt tên là: Hoàng Trần Gia Minh hoặc Hoàng Trần Tiến Minh
  Còn nếu con gái là Hoàng trần Thuỳ DƯơng
  MYC tư vấn giúp em năm nào và tên nào là hợp với ạ.

 15. ngohuonggiang

  Minh ten Ngô Hương Giang-1985
  Ong xa ten Đặng Văn Hào-1981
  Dự định sinh bé trai vào thang 10/2011.Meyeucon tu van giup nen dat ten be la gi? Cam on Meyeucon rat nhieu!

  • Meyeucon.org

   Nên tham khảo: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 16. Nguyễn Thị Thúy

  Chào meyeucon thân!
  Em tên là: Nguyễn Thị Thúy sinh năm 1986 mệnh hỏa
  Ông xã nhà em là: Nguyễn Đức Hùng sinh năm 1978 cũng mệnh hỏa
  BS dự kiến em sinh bé gái vào ngày 20/9/2011. VC em có thích đặt tên cho Bống là Nguyễn Thị Mai Thanh, Nguyễn Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Bảo An, Nguyễn Thị Phương Anh.
  Nhờ Meyeucon tư vấn và phân tích theo phong thủy, mệnh tương sinh…cho e lên đặt tên nào là tốt nhất cho bống nhà e mà lại hợp với bố mẹ để khi sinh bống ra vc e yên tâm đặt tên cho bống.
  Em cảm ơn meyeucon rất nhiều!

  • Meyeucon.org

   Thanh, Dương, Anh đều đặt được. Tuy nhiên như đã nói lần trước tên Mai Thanh đã đủ hay và nhẹ nhàng rồi. Các bạn mệnh Hỏa thì làm tiết bớt mệnh Mộc của con, do vậy nên có 1 cái tên thuộc Thủy hỗ trợ. Mai Thanh đáp ứng được yếu tố đó cộng với cái tên rất nữ tính thì còn gì phải lo nữa.

 17. Nguyễn Thị Huệ

  Mình ltên: Nguyễn thị Huệ – 1985
  Ỗng xã mình: Nguyễn Thanh Bình- 1984
  MÌnh đang mang thai bé gái dự sinh là 10/7/2011. Vợ chồng mình định đặt tên cho con là Nguyễn Hoàng Mai Phương hoặc Nguyễn Hoàng Thanh Mai, không biết tên có hợp không. Rất mong MYC tư vấn thêm giúp mình
  Mình cảm ơn MYC rất nhiều.

  • Meyeucon.org

   2 tên đó ko hợp tuổi các bạn, nên tham khảo: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Nguyên, Nguyệt, Như, Nga, Quyên, Sương, Thanh, Thủy, Tuyền, Tuyết, Uyên, Vân, Xuyên…

 18. hoàng thị thu thủy

  Mình tên: Hoàng Thị Thu Thủy – 1989
  Ông xã : Phạm Ngọc Tiến — 1991
  Mình dang mang thai cháu gái đầu lòng, dự sinh : cuối tháng 11 đầu tháng 12 / 2011
  Rất mong meyeucon tư vấn cho mình đặt tên cháu bé! Có thể gợi ý vài tên.
  Mình cảm ơn meyeucon rất nhiều!

  • Meyeucon.org

   Nên tham khảo các tên sau: Chúc, Đài, Đan, Diễm, Diệp, Diệu, Dung, Dương, Hạ, Hân, Hồng, Hy, Linh, Mỹ, Nhiên, Thục, Yên, Yến…

  • Nguyễn Thị Thanh

   Mình tên là Nguyễn Thị Thanh sinh ngày 16/1/1985.
   Chồng mình là Nguyễn Xuân Hoàng sinh ngày 13/12/1983.
   Em bé nhà mình là bé trái- dự kiến sinh 20/10/2011.
   Mẹ yêu con xem giúp mình chọn tên cho em bé nhà mình cho hợp với bố mẹ nhé. Mình cũng có nghĩ ra tên là Nguyễn Xuân Hoàng Hiếu liệu có được không?

   • Meyeucon.org

    Theo tôi thì nên chọn các tên sau: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 19. Nguyễn Văn Hải

  Em bé của nhà mình là bé trai – cuối tháng 8 chào đời.
  Vợ mình: Đồng Thị Thắm -1984, mình là: Nguyễn Văn Hải -1980
  Mình đang chọn những tên: Quốc, Khánh, Nghĩa, Phúc, Thành.
  Mẹ yêu con giúp mình chọn tên cho em bé nhà mình nhé.
  Cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Tôi thấy các tên sau phù hợp hơn: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 20. Trần Phương

  Mẹ yêu con thân!
  Bố cháu là: Nguyễn Văn Huy – 1982; Mẹ là: Trần Phương- 1983
  Bác sĩ bảo cuối tháng 9( Dương lịch) -2011 mình sinh cháu.
  Em bé của vợ chồng mình là bé trai. Bố cháu bảo đặt tên cho cún nhà mình là: Nguyễn Tùng Lâm
  Mẹ Yêu con ơi! xin tư vấn cho mình tên đó có hợp với tuối Tân Mão của cháu không? Mà nếu hợp cả bố và mẹ thì càng tốt!
  Giúp mình nhé! cảm ơn nhiều… nhiều..!!!

   • Trần Phương

    Mẹ yêu con ơi!
    Vợ chồng mình vui lắm! khi biết tên ông xã mình đặt tên cho cún của mình được bạn cho biết là rất tốt. Cảm ơn mẹ yêu con nhiều nha!
    Mình đi khoe với mọi người là vợ chồng mình đặt tên cho Cún là: Nguyễn Tùng Lâm thì có người bảo tên đó không tốt chút nào cả !?!? vì tên Lâm có nghĩa là rừng mà rừng thì không phải là đất ở cho các loài Mèo.
    Mẹ yêu con ơn giúp mình phân tích theo luật phong thủy, hay mệnh, mạng … như thế nào với. Để đến khi Cún nhà mình chào đời vợ chồng mình yên tâm hơn
    Giúp mình với nhé! Vợ chồng mình cảm ơn nhiều!

    • Meyeucon.org

     Lâm có nghĩa là rừng, nhưng cũng có nghĩa là "nhiều cây", chữ Lâm (林) được ghép bằng 2 chữ Mộc do vậy xét ra với năm Tân Mão là tốt (Mèo gặp cây thì quá hợp rồi), xét thêm tuổi vợ chồng bạn thì càng tốt. Ngoài ra cứ cho rằng đó là rừng thì có sao? Các nước Á Đông (trừ Việt Nam) coi Mão là Thỏ, Thỏ thì cũng hợp với rừng chứ đâu có xấu. Khi xét 1 vấn đề nên xét sâu xa, những người không biết họ nói thế nào chẳng được.

 21. Bùi Thị Lệ Nguyên

  Mình tên: Bùi Thị Lệ Nguyên (1984- Giáp tý)
  Ong xã :Nguyễn Đình Phước (1983- Nhâm Tuất)
  Mình đanh mang thai bé gái, dự sinh 28/09/2011
  Mong meyeucon tư vấn cho mình một vài tên thích hợp với bé

  • Meyeucon.org

   Bạn có thể chọn các tên sau: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Nguyên, Nguyệt, Như, Nga, Quyên, Sương, Thanh, Thủy, Tuyền, Tuyết, Uyên, Vân, Xuyên…

 22. Tom Nguyen

  Tôi tên Nguyễn Trung Hòa. sinh năm 1983
  Vợ tên là: Nguyễn Thanh Chuyên. sinh năm 1984.
  Vợ tôi mang thai con trai và dự sinh là ngày 24/8/2011.
  Tôi dự định đặt tên con là: Nguyễn Hòa Phát.
  Mẹ yêu con giúp tôi xem cái tên này có phù hợp với bé ko.
  Tôi chân thành cảm ơn

  • Meyeucon.org

   Theo tôi thì các bạn nên chọn những tên sau: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 23. phamvanduy

  bo sinnh nam 1985,me 1986 sinh con tan mao thi dat ten con la gi cho hop voi bo me .mong myc cho toi mot y kien hay nha.tui cam on nhieu

 24. Thanh Tu

  mình tên: Vũ Thị Thanh Tư – 1985 (Ất sửu)
  Ông xã : Lê Minh Phúc – 1984 (Giáp Tý)
  Mình đang mang thai cháu trai, dự sinh : tháng 8/ 2011. Mình thích tên: Lê Minh Đức
  Rất mong meyeucon tư vấn cho mình đặt tên cháu bé! Có thể gợi ý cho mình thêm vài tên hay nhé!
  Mình cảm ơn meyeucon rất nhiều

 25. vuvietha

  Mình là Vũ Việt Hà sinh năm 1983
  Chồng tên là Dương Minh Thùy sinh năm 1983
  Mình định đặt tên con mình sinh vào năm nay Tân MÃO là Dương hữu Minh hay Dương Hữu Trí. Theo M YC tên nào phù hợp hơn.
  Cám ơn MYC nhieu

 26. huỳnh tấn thanh

  mình tên: Huỳnh Tấn Thanh 15/8/1980 ( tuổi thân )
  Bà xã : Võ thị Vân 1/1/1982 ( tuổi tuất )
  Bà xã dang mang thai cháu gái, dự sinh : tháng 5 / 2011
  Vợ Chồng mình định đặt tên bé là HUỲNH GIA MẪN NGHI có được không ?
  Rất mong meyeucon tư vấn thêm cho mình .
  Mình cảm ơn meyeucon rất nhiều .

  • Meyeucon.org

   Tên Nghi đặt được, nhưng nghe tên hơi khó hiểu. Theo tôi bạn có thể chọn 1 cái tên đơn giản và hợp hơn 1 chút bằng cách điều chỉnh đệm. Ngoài ra có thể tham khảo các tên sau: Chúc, Đài, Đan, Diễm, Diệp, Diệu, Dung, Dương, Hạ, Hân, Hồng, Hy, Linh, Mỹ, Nhiên, Thục, Yên, Yến…

 27. LÊ THỊ MAI

  Mình tên: Lê thị Mai – 1984 (DL)
  Ông xã : Nguyễn văn Tài – 1968 (DL)
  Mình dang mang thai cháu trai , dự sinh : 15 /05 / 2011 (DL)
  Rất mong meyeucon tư vấn cho mình đặt tên cháu bé ! Mình và ông xã có chọn 3 tên dự kiến đặt cho con ưu tiên theo thứ tự không biết có hợp không ? 1) Nguyễn Phúc Hữu Trí 2) Nguyễn Phúc Minh Tiến 3) Nguyễn Phúc Hữu Lộc. Rất mong sự phúc đáp từ meyeucon.
  Mình cảm ơn meyeucon rất nhiều!

 28. Trần Thị Phương Thảo

  mình tên: trần Thị Phương Thảo – 1979
  Ong xã : Huỳnh Thế Dũng – 1971
  Vợ chồng mình đã có một cháu trai – 2003
  Mình dang mang thai cháu gái, dự sinh : tháng 5 / 2011
  Rất mong meyeucon tư vấn cho mình đặt tên cháu bé! Có thể gợi ý vài tên.
  Mình cảm ơn meyeucon rất nhiều!

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể tham khảo: Hà, Thủy, Giang, Băng, Tuyết, Uyên, My, Nguyệt, Nguyên, Xuyên, Thanh (xanh), Lam, Như, Vân, Huyền, Tuyền, Bích, Sương, Lệ, Bình, Quyên, Nga… Hân, Linh, Đài, Chúc, Dương, Đan, Diễm, Mỹ, Diệp (chói lọi), Dung, Hồng, Hy, Nhiên, Thục, Yên, Diệu, Yến (chim yến), Hạ…

 29. Trieu thi kim tuyen

  bo tuoi binh ngo, me giap ti sinh con nam tan mao co hop khong.nen dat ten la gi.MYC hay cho minh goi y ve mot so ten cho be trai va be gai

  • Meyeucon.org

   Sinh năm Tân Mão thì hợp tuổi bố, ko hợp mẹ cho lắm. Về đặt tên thì bạn nên gửi thông tin bé trai hay gái.

Bình luận