Góc tư vấn

Uống sữa có đủ bổ sung cho trẻ thiếu canxi?

Hỏi: Con tôi 30 tháng tuổi, ban đêm hay quấy khóc, khó ngủ, bác sĩ cho biết bị thiếu Canxi nên được bồi dưỡng thêm Canxium (ống), mỗi ngày một ống. Vậy nếu uống sữa Enfagrow có đủ cung cấp canxi đủ cho bé, khỏi cần uống canxium bổ sung được không? Hàng ngày cần uống bao nhiêu là đủ và uống lúc nào là tốt nhất?

Trả lời: Chỉ có trẻ dưới 4 tháng tuổi mới sống hoàn toàn bằng sữa mẹ hoặc sữa ngoài. Con chị 30 tháng tuổi, như vậy dinh dưỡng đến từ nhiều nguồn: thức ăn đặc và bán đặc (cháo, cơm, rau, trái cây), thức ăn lỏng (sữa, nước ép trái cây) và các loại ăn vặt khác nếu có.

Dễ thấy rằng đối với trẻ 30 tháng tuổi nếu chỉ dựa vào sữa sẽ không cung cấp đủ nguồn canxi. Nên có chế độ ăn đa dạng, phơi nắng, vận động, uống sữa và tiêu thụ các sản phẩm từ sữa để có chiều cao phát triển tốt.

Chị có thể cho cháu uống 1 ngày 3 ly. Mỗi ly chứa 180ml sữa. Xin lưu ý nên pha đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì. Ngoài ra vẫn cần các loại thức ăn khác để phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Xin chúc chị nuôi con mạnh giỏi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận