Góc tư vấn

Trẻ mồ hôi nhiều có phải do thiếu canxi?

Hỏi: Kính thưa bác sĩ, Con em ra mồ hôi rất nhiều. Em nghe nói là do trẻ nhỏ chuyển hóa thức ăn nhanh nên nhiệt cơ thể cao. Có phải vậy không ạ? Hay do bé thiếu canxi?

Trả lời: Bạn có than phiền là bé ra mồ hôi, thật ra thân nhiệt của con người bao giờ cũng ở số hạn định là 37 độ C. Còn vấn đề chuyển hóa của cơ thể, để cung cấp cơ thể năng lượng để cơ thể hoạt động không làm tăng cao nhiệt độ cơ thể, vì vậy bé ra mồ hôi không phải là do chuyển hóa thức ăn nhanh mà do bé bị thiếu canxi và vitamin D. Điều này dẫn đến việc điều chỉnh hệ thần kinh thực vật của bé chưa hoàn chỉnh nên bé đổ mồ hôi nhiều.

Bạn cần quan tâm đến chế độ ăn, tăng thêm lượng sữa cho con, tăng thêm canxi bằng cách cho bé uống nhiều sữa, vì canxi trong sữa rất dễ hấp thu ở cơ thể bé, sẽ bù đắp lượng canxi thiếu hụt mà bé đang cần. Ngoài uống sữa thì bạn nên cho bé ăn thức ăn giàu canxi như: cua đồng, cá nhỏ, nghêu, sò., các sản phẩm chế biến từ đậu nành… Bạn cũng nên thường xuyên cho bé đi chơi dưới nắng sáng, ánh nắng giúp bé hấp thu canxi tốt hơn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận