Tin tức

Trẻ con học làm ‘dũng sĩ’ tiết kiệm nước

Mỗi ngày, các em ghi nhật ký về những hoạt động cụ thể tiết kiệm nước. “Dũng sĩ” nào tích cực nhất sẽ giành giải thưởng cuối tháng.

Ngày 6/12, khoảng 8.300 học sinh tiểu học và 700 giáo viên trên địa bàn quận 1, TP HCM, đã tham gia chương trình ngoại khóa đặc biệt gồm các hoạt động giáo dục về nước và ý thức tiết kiệm tài nguyên này.

Chương trình “Dũng sĩ tiết kiệm nước”, do doanh nghiệp và lãnh đạo quận 1 đồng tổ chức, với sự hưởng ứng của hàng nghìn em nhỏ đến từ 8 trường tiểu học trên địa bàn.

Những buổi ngoại khóa này kéo dài trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Hành trình của dũng sĩ tiết kiệm nước được mở ra bằng chuỗi các hoạt động vui chơi, tìm hiểu thông tin thông qua các hoạt động ngoại khóa, xem các vở kịch ngắn vui nhộn tại sân trường mỗi sáng thứ hai trong giờ sinh hoạt đầu tuần.

Sau đó, các em được phát cuốn sổ nhật ký để ghi lại những hoạt động cụ thể đã tiết kiệm nước trong sinh hoạt hàng ngày. Dũng sĩ nào có nhiều hoạt động thiết thực nhất sẽ giành giải thưởng hàng tháng và chung cuộc của cuộc thi.

Các em học sinh tham gia lễ ra quân chiến dịch “Dũng sĩ tiết kiệm nước” tại TP HCM.

Mỗi tháng, phụ huynh nộp phiếu thu tiền nước và ban tổ chức ghi lại số liệu liên quan tới lượng nước sạch sử dụng tại gia đình. Sau ba tháng, gia đình nào có tỷ lệ tiết kiệm nước sạch tốt nhất sẽ lần lượt giành được các giải thưởng.

Theo ban tổ chức, các em học sinh với vai trò là đại sứ của chương trình, sẽ giúp truyền tải thông điệp và lòng nhiệt tình của các em tới gia đình cũng như cộng đồng nơi đang sống. Ban tổ chức cũng cho rằng, đây là cơ hội cho phụ huynh tích cực tham gia vào hoạt động ngoại khóa trong chương trình học tập của các con.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận