Mẹ mang thai

Tránh cảm cúm cho bà bầu trong mùa đông

Mang thai vào mùa đông các thai phụ phải đối mặt với thời tiết lạnh giá và bệnh cảm cúm. Bà bầu cần chú ý tới mọi hoạt động để tránh cái lạnh và có một sức khỏe tốt nhất cho mình và thai nhi.

Vào mùa đông, mọi người thường hay bị cảm cúm. Bà bầu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có thai dễ gia tăng biến chứng của cúm như viêm phổi. Vì thế, tất cả phụ nữ mang thai trong mùa cúm nên được tiêm phòng cúm.

Bà bầu cần giữ ấm trong mùa đông để tránh cảm cúm.

Trong quá trình mang thai, bà bầu có thể cảm thấy lạnh hơn bình thường. Nguyên nhân là do bạn ra mồ hôi nhiều hơn trong thời gian mang bầu, bụng của bạn to hơi ấm dễ thoát ra hơn. Chứng mất nước trong mùa đông cũng làm cho cảm lạnh trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy thai phụ cần bổ sung nhiều calo và nước uống hơn vào mùa đông.

Khi bạn lạnh, hãy cho cơ thể hoạt động bằng cách di chuyển và luyện thở để giúp cơ thể bạn nóng lên. Mát xa cho máu tuần hoàn cũng khiến bàn tay bớt giá lạnh.

Các môn luyện tập như đi bộ, chạy, yoga… đều có ích cho thai phụ vào mùa đông. Khi thời tiết quá lạnh, bạn có thể luyện tập trong nhà.

Việc luyện tập thể thao sẽ khiến bạn mất nhiều nước và năng lượng. Vì thế, hãy nạp đủ năng lượng trước khi luyện tập và luôn mang theo chai nước để tránh bị mất nước.

Luôn hoạt động trong mùa đông giúp bạn loại trừ được những cơn đau, những rắc rối khác của thai kỳ. Giúp bạn tăng tự tin về cơ thể và chuẩn bị tốt nhất cho việc sinh nở sau này.

Không mặc quần áo đủ ấm trong mùa đông cũng là nguyên nhân dẫn đến cảm lạnh. Thế nhưng, nếu bạn mặc quá nhiều quần áo, mồ hôi ra nhiều cũng không tốt. Vì thế thai phụ nên lựa chọn loại vải có chất liệu hút ẩm, mềm và nhẹ. Kèm theo quần áo là các phụ kiện khác như bông đeo tai, găng tay, tất chân… khi đi ra ngoài. Luyện tập ngoài trời quần áo phải thoáng, nhẹ, đủ ấm.

Việc hấp thụ vitamin D trong mùa đông là rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai. Mùa đông, ánh nắng hấp thụ hàng ngày sẽ ít hơn vào mùa hè, sẽ làm chậm lại quá trình tổng hợp vitamin D. Do đó để có đủ vitamin D bà bầu nên chịu khó đi ra ngoài phơi nắng thường xuyên trong ngày. Vitamin D giúp tăng cường xương và răng cho thai nhi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận