Góc tư vấn

Trẻ 10 tuổi suy dinh dưỡng

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi có 2 cháu sinh đôi, năm nay 10 tuổi, cháu gái 36 kg, cao 1m33, cháu trai chỉ 25 kg, cao 1m30. Thực đơn, chế độ dinh dưỡng cho hai cháu như nhau, tuy nhiên cháu trai không thích ăn vặt : kẹo, chocolate. Xin bác sĩ tư vấn giúp chế độ dinh dưỡng nào để con trai tôi tăng cân tốt. Xin cám ơn.

Trả lời: Cân nặng của bé gái là được nhưng chiều cao còn thấp, nếu cân nặng 36kg thì chiều cao phải là 145-146cm vì vây bé gái cũng cần tăng chiều cao bằng cách giảm bớt thức ăn vặt, thức ăn ngọt, tăng thức ăn từ biển, tăng sữa phát triển chiều cao như sữa Obilac. Đây là loại sữa giàu canxi, đạm và không béo. Ngày uống 2 lần giúp bé tăng chiều cao mà hạn chế tăng cân.

Chiều cao tốt bé trai thì đang ở tình trạng dọa suy dinh dưỡng. Bạn cần đảm bảo một ngày bé có 6 lần ăn, 3 cữ ăn và 3 cữ sữa. Nên dùng sữa cao năng lượng là Pediaplus, đây là loại sữa giúp tăng cân và chiều cao tốt nhưng giá thành vừa phải. Buổi sáng phải cho bé ăn thật no với những thức ăn mà bé thích như: phở, hủ tiếu, nui, trứng opla. ..Sau khi ăn, thì cho cháu uống 200ml sữa Pediaplus. Cho đến khoảng 9-10h, cho bé ăn thêm vài cái bánh hoặc 1 miếng phô mai. Đến trưa khoảng 12h, cho bé ăn trưa nhưng chú ý thức ăn của bé phải có thêm dầu mỡ cho béo. Sau khi ăn, cho bé ăn các loại trái cây vị ngọt như đu đủ, chuối, trái bơ, sầu riêng, nhãn….hạn chế ăn các loại thức ăn có vị chua. Sau nghỉ trưa, cho bé ăn thêm 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt lộn kèm theo 200ml sữa. Đến 5-6 giờ chiều cho bé ăn cơm chiều, cũng với những thức ăn có nhiều chất béo. Tối trước khi đi ngủ, cho bé uống thêm một lần sữa Pediaplus theo đúng chỉ dẫn. Hy vọng sẽ cải thiện được tình trạng dinh dưỡng của bé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận