Góc tư vấn

Bé 18 tháng ăn 1 ngày mấy bữa?

Hỏi: Bé nhà em 17 gần 18 tháng, vậy 1 ngày bé phải ăn mấy bữa, uống sữa bao nhiêu và ăn các loại trái cây thế nào để phát triển tốt được?

Trả lời: Cân nặng của bé 18 tháng tuổi, nếu là bé trai thì nên nặng 10,9kg, chiều cao là 82,3cm là tốt; nếu là bé gái thì nên nặng 10,2kg, chiều cao 80,7cm là tốt. Nếu con ở trong khoảng nói trên, bạn có thể yên tâm, còn nếu bé thiếu hay thừa cân, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn của con cho phù hợp.

Bé 18 tháng một ngày nên ăn 3 bữa chính là bột/ cháo, mỗi bữa 1 chén, thỉnh thoảng có thể thay thế bằng mỳ, nui hay hủ tiếu… Xen kẽ với đó, cho bé ăn thêm 3 bữa phụ, có thể là phomai, sữa chua, uống sữa… Lượng sữa từ 200-250ml, uống 3-4 lần trong ngày mới đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra cho bé ăn thêm các loại trái cây như đu đủ, nho, cam…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyệt Hoàng

    Bé trai nhà mình 18 tháng. bé năng 11kg rưỡi, bé đi học được 2 tháng, mình mới cai sữa cho bé lúc bé 17 tháng, cai mãi mới được. trước đây bé ngủ ngoan không bao giờ quấy khóc, nhưng từ khi cai sữa bé ngủ hay giật mình, khóc rất dai và khó dỗ. Hay giận dỗi, ko chiu mẹ, chỉ đeo ba, có khi vừa khóc vừa cào rách hết mặt. cả ngày bé vẫn chơi bình thương nhưng khi buồn ngủ là như vậy. Ko biết có phải do bé bị sốc khi cai sữa hay ko? mong bác sĩ tư vấn giúp mình làm sao bé khỏe và ngu ngon hớn! mình rất mong được sự giúp đỡ của bác sĩ càng sớm càng tốt. sdt của mình: 0968276648. xin chân thành cám ơn bác sĩ!

  2. Phan thi Ha

    be nha minh 18 thang nhung coi qua chi duoc 9kg thui. be khong chiu an chao ma doi an mi tom va com. minh khong biet be an nhu vay thi co sao khong? mong cac me cho minh mot loi khuyen.

Bình luận