Góc tư vấn

Cách gì giúp bé 6 tuổi ăn nhiều hơn?

Hỏi: Kính chào Bác sĩ, Con trai tôi năm nay 6 tuổi, cao 123cm nhưng chỉ có 19.5kg. Chúng tôi cũng đã cho bé đi trung tâm dinh dưỡng, bé cũng ăn khá hơn một chút nhưng vẫn còn ăn ít. Bé ít ăn vặt như trái cây, bánh. Buổi tối trước khi đi ngủ,bé uống 1 bình Pediasure BA. Xin Bác sĩ tư vấn cách nào giúp bé ăn nhiều hơn. Xin cám ơn BS

Trả lời: Con trai bạn 6 tuổi, cao 123cm, chiều cao như vậy là khá tốt, tuy nhiên cân nặng phải là 22,5kg thì mới là cân đối. Bạn nên cho bé uống nhiều sữa hơn, ít nhất phải 500ml/ ngày. Nên chọn các loại sữa béo, giàu năng lượng. Trong các bữa ăn nên tăng thêm lượng dầu mỡ bằng cách cho thêm một muỗng canh dầu ăn (dầu mè, dầu Vio…) vào các món canh hay đồ xào nấu… cho bé.

Nếu cho con uống 1 bình Pediasure BA vào mỗi tối mà không thấy cải thiện thì có thể chuyển sang dùng thử sữa  khác giàu dinh dưỡng và năng lượng hơn, giúp bé nhanh phục hồi. Nên cho bé uống 2 ly/ ngày vào buổi sáng và tối.

Bạn có thể bổ sung thêm một số loại thuốc bổ có chứa lysine để kích thích cho bé ăn ngon miệng hơn nhưng không nên lạm dụng thuốc nhiều quá.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận