Mẹ mang thai

Chế độ ăn khi mang thai tác động tới dị ứng của trẻ

Chàm (hay còn gọi là eczema) và khò khè là những vấn đề phổ biến ở trẻ nhỏ. BS. Yoshihiro Miyake ở Trường Đại học Fukuoka và cộng sự đã nghiên cứu về việc sử dụng rau và trái cây ở 763 phụ nữ, độ tuổi trung bình là 30, đang có thai khoảng 17 tuần với các vấn đề về dị ứng và khò khè ở trẻ nhỏ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

  • Phụ nữ có thai ăn nhiều rau và trái cây, nhất là những loại rau có màu xanh và màu vàng, trái cây họ cam quýt và các loại rau và trái cây có nhiều beta – carotene có thể làm giảm nguy cơ bị chàm và một số vấn đề dị ứng nhất định ở trẻ nhỏ.
  • Những thức ăn có nhiều vitamin E cũng có thể làm giảm nguy cơ bị khò khè ở trẻ nhỏ.

Tác giả cho rằng: cần thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng nhiều rau có màu xanh và màu vàng, các trái cây họ cam quýt và các chất chống oxy hóa như là  – carotene và vitamin E ở những phụ nữ có thai và cần mở rộng hơn nữa các nghiên cứu về các biện pháp phòng ngừa những vấn đề dị ứng hiệu quả ở trẻ nhỏ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyễn thị quế

    Mình sinh năm 1978, chồng mình tên tân cũng sinh năm 78, mình có hai con trai một lên 9, tên đinh công nguyên sơn , hai lên 3 tên đinh quốc phú, giò mình mang thai đứa thứ 3 dự sinh cuối thăng 12 năm nay giúp mình đặt tên cho bé với nhé, bé gái. Mình dự định đặt tên con là đinh quế bình, hoặc đinh ngoc diệp, đinh thúy hà, đinh hà linh tên nào phù hợp với bé đây giúp mình với nhé. Đinh phương thảo, đinh bảo trang

Bình luận