Góc tư vấn

Trẻ 3 tuổi mà không chịu ăn thịt cá, xin tư vấn

Hỏi: Chào bác sĩ! Bé nhà em 3 tuổi.Bé rất lười ăn,đặc biệt là cực kì lười ăn thịt cá,toàn ăn cơm với tí canh.Dù ép thế nào thì bé cũng chỉ ăn được vài miếng,rồi sau đó sẽ nhả bã hoặc nhè ra. Hậu quả là bé ngày càng còi,ko tăng cân,và sức đề kháng cũng kém,hay ốm đau. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em xem em có thể làm gì để cải thiện tình trạng này được ko ạ? Em xin cảm ơn!

Trả lời: Bé 3 tuổi rất lười ăn, bé ngày càng còi, không tăng cân, bạn không nói rõ chiều cao và cân nặng của bé để xem bé có phát triển cân đối không?

Lứa tuổi của bé cần 3 bữa ăn chính với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm và 2-3 bữa phụ bằng các thức ăn như: trái chuối, củ khoai, bánh, chè, sữa, phomai, bánh plan,trái cây……Điều đó đặc biệt cần thiết đối với các trẻ suy dinh dưỡng, trẻ lười ăn đến bữa không ăn được nhiều.

Đây là lứa tuổi nạp canxi chủ yếu cho suốt cuộc đời, cần chú ý cho trẻ ăn thức ăn giàu canxi như: sữa, yaourt, cá nhỏ cả xương, tôm tép, cua, đậu hũ, rau xanh đậm…Mỗi ngày nên cho bé uống từ khoảng 600 ml sữa để cung cấp đủ nhu cầu Calci va các chất khoáng vi lượng cho trẻ.

Nếu bé không thích ăn thịt, bạn có thể cho bé ăn cá, tôm cua, nghêu, sò, lươn , ếch v.v… vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất cho bé, bạn nên nấu những thực phẩm trên với rau lá các loại cho bé ăn rất tốt. Thân ái chào bạn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận