Góc tư vấn

Bé 2,5 tuổi mà biếng ăn quá, xin giúp đỡ

Hỏi: Thưa bác sĩ, bé nhà em 2,5 tuổi rất biếng ăn xin bác sĩ cho em thông tin về các chất giúp bé ăn tốt hơn.

Trả lời: Bé 2,5 tuổi rất biếng ăn,nhưng chị không cho biết rõ chiều cao và cân nặng của bé để xem bé có phát triển cân đối hay không?

Ở lứa tuổi này bé đã có đủ răng và đã ăn được cơm mềm, thức ăn từ nhỏ đến to dần. Ngoài 3 bữa ăn chính,trẻ cần được cho ăn thêm 2-3 bữa ăn phụ. Bữa ăn của bé phải đầy đủ 4 nhóm thức ăn: đường bột (tinh bột), chất béo, chất đạm và chất xơ.

Khi chế biến thức ăn chị có thể thay đổi nhiều món để bữa ăn của bé đa dạng, bé cũng thích thú và có nhiều lựa chọn. Khi nấu ăn chị nên cho thêm dầu ăn để bé dễ lên cân và dễ đi cầu. Tuổi này bé cũng thích “làm người lớn” một chút, bé sẽ thích thú hơn nếu được ngồi chung bàn ăn với gia đình.

Nếu bé nhẹ cân hoặc bị suy dinh dưỡng chị có thể cho bé uống thêm sữa Pedia plus là loại sữa cao năng lượng, dễ hấp thu ở đường tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ đễ lên cân sớm phục hồi suy dinh dưỡng, nhưng khi bé đạt được cân nặng tốt thì quay trở lại uống sữa công thức dành cho lứa tuối của bé như: Nuti IQ 123…dây là loại sữa bổ não rất phù hợp với bé. Thân ái chào bạn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. lê thủy

  con nhà e 2.5 tuổi cháu 12kg cao 850cm lưỡi cháu rất hay bị viêm lưỡi, cứ hết là lại nổi lên quanh lưỡi, làm thế nào cho cháu hêt viêm lưỡi, cháu ăn ít, uống sữa một ngày chỉ ddc 200ml, buổi tối, ban ngày cháu đi học, mong bác sĩ chỉ dẫn thêm

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bé thiếu vitamin, bạn nên cho bổ sung nước trái cây hàng ngày, ăn rau đều các bữa, thêm sữa chua có probio để tăng cường kích thích tiêu hóa.

 2. MecuaBin

  Con trai em được 13 tháng tuổi, nặng 11.5kg và cao 80 cm, thường ngày bé uống sữa vần đầy đủ, một ngày khoảng 900ml ăn 2 bữa cháo, nhưng một 10 ngày gần đây bé không ăn cháo, ko ăn cơm, bún, mì ( đút cho bé ăn thì bé vẫn há miệng nhai nhưng ko chịu nuốt mà nhè ra)chỉ thích uống sữa và ăn trái cây thôi ( như chuối, xoài, cam). Nếu tình trạng như vậy kéo dài sẽ có ảnh hưởng gì cho bé thưa bác sĩ và làm sao để bé ăn tốt trở lại? Hay bé thiếu chất gì ạ?. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn tăng sữa đế tạm thời đủ dinh dưỡng cho bé. Có thể bé mọc răng đau không muốn nhai. Bạn nên băm, xay thực phẩm thật nhỏ, nên mua tấm nấu cháo, thậm chí cho ăn bột trở lại 1 thời gian ngắn rồi quay trở lại ăn cháo, hoặc bữa cháo bữa bột.

   • huyen

    chào mẹ yêu con! bé nhà cháu ( bé gái ) bắt đầu bước sang tháng thứ 23 cháu nặng 11kg cao 92cm cháu lười ăn cơm và ăn cháo cháu chỉ uống sữa xin bác sĩ cho cháu hỏi có loại thuốc nào giúp bé nhà cháu ăn ngon miện không mà cháu xem ở bản tin me yêu con mà chưa thấy có bé nào giống như bé nhà cháu

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

     Bé thiếu khoảng 2,5 kg so với chiều cao. Bạn nên đưa bé đi khám BS chuyên về dinh dưỡng (ở TTYT dự phòng hoặc TTSK sinh sản) để tư vấn và kê đơn thuốc kích thích tiêu hóa. Bạn có thể cho bé ăn sữa chua có Probio (vi khuẩn có ích đường ruột).

Bình luận