Góc tư vấn

Bé hay bị đau bụng khi uống sữa tươi

Hỏi: Thưa bác sĩ, bé nhà em thường hay bị đau bụng khi uống sữa tươi, uống sữa bột thì không sao. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Bé thường đau bụng khi uống sữa tươi,nhưng uống sữa bột thì không sao,bé thích sữa nào bạn nên cho uống loại đó, có thể bé không thích hợp với sữa tươi thì bạn cũng không nên ép bé uống, sữa tươi dùng cho trẻ trên 1 tuổi thì phù hợp hơn nhưng cũng không bằng sữa công thức. Tuy nhiên, với các sản phẩm làm từ sữa như sữa chua và phô mai, có thể cho trẻ từ 10 tháng tuổi tập ăn chút ít cho quen dần rồi từ từ tăng lên. Mặc dù bé có thể thèm sữa tươi trước khi chúng được 1 năm tuổi nhưng đây là lúc bạn cần phải rất kiên định bởi vì nguồn dinh dưỡng từ sữa công thức lúc này vẫn rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Dưới đây là những lý do thực tế, rất khoa học mà bạn nên nghe theo:

Đầu tiên, sữa bò tươi cũng có các vitamine, nhưng lại thiếu sắt và thiếu các yếu tố giúp phát triển trí não như sữa mẹ hay sữa công thức vì thế sữa tươi chưa phù hợp với tuổi con bạn.

Thứ 2, trong giai đoạn tiến tới 12 tháng tuổi, bộ máy tiêu hóa của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện để chuyển hóa các loại protein phức hợp có trong sữa bò tươi. Khi đó, chúng không chỉ gây “quá tải” cho dạ dày mà còn cho thấy chúng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh không lợi cho sức khỏe của trẻ như : mắc các bệnh dị ứng, eczema, hen, hoặc đau bụng v.v…

Rất mong bạn chọn những gì tốt nhất cho con bạn. Thân ái chào bạn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận